22 °c
Gia Lai
24 ° T6
24 ° T7
24 ° CN
24 ° T2
Thứ Sáu, 09/05/2025
  • Giới thiệu
  • Chính sách bảo mật
  • Up ảnh
  • Liên hệ
Việt Nam Anh Hùng
No Result
View All Result
  • TRANG CHỦ
  • XÃ HỘI
  • SỰ KIỆN
  • THẾ GIỚI
  • TIN YÊU NƯỚC
  • CON NGƯỜI VN
  • THỂ THAO
  • COVID-19
  • GIẢI TRÍ
  • VIDEO
  • TRANG CHỦ
  • XÃ HỘI
  • SỰ KIỆN
  • THẾ GIỚI
  • TIN YÊU NƯỚC
  • CON NGƯỜI VN
  • THỂ THAO
  • COVID-19
  • GIẢI TRÍ
  • VIDEO
No Result
View All Result
Việt Nam Anh Hùng
No Result
View All Result
Home Tin tổng hợp

Nhiều ca tử vong do chưa tiêm vắc-xin

Việt Nam Anh Hùng ĐĂNG BỞI: Việt Nam Anh Hùng
12/11/2021
- CHUYÊN MỤC: Tin tổng hợp, XÃ HỘI
Nhiều ca tử vong do chưa tiêm vắc-xin
0
SHARES
3
VIEWS
Chia sẻ FacebookChia sẻ Twitter

[ad_1]

Tại buổi họp báo chiều 11-11, bác sĩ (BS) Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, cho biết trong ngày 10-11, TP HCM có 38 trường hợp tử vong, trong đó, có 20 trường hợp chưa tiêm vắc-xin, 10 trường hợp tiêm 2 mũi trên 65 tuổi và có bệnh nền.

Tìm người già nằm một chỗ để tiêm vắc-xin

ĐỌC THÊM

HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO CHỮ KÝ SỐ CÁ NHÂN TRÊN VNEID

Không kỷ luật đảng viên sinh con thứ ba từ 20/3/2025

Thủ tướng: Sắp xếp lại đơn vị hành chính theo hướng mở rộng tỉnh, kết thúc cấp huyện

Gia Lai tạm dừng sửa chữa, xây dựng trụ sở cơ quan cấp huyện, xã

Bộ Công an hỗ trợ 231 tỷ đồng xóa nhà tạm, nhà dột nát tại Gia Lai

Theo BS Châu, Sở Y tế thường xuyên phân tích số liệu về bệnh nhân nặng và tử vong tại TP HCM mỗi ngày. Trong đó, 38 trường hợp tử vong có 34 bệnh nhân có bệnh nền. Phân tích thêm về con số này, theo BS Châu, nhóm tuổi từ 18-50 có 2 trường hợp, nhóm từ 51-65 tuổi là 15 ca (chiếm 39,5%), nhóm trên 65 tuổi là 21 ca (chiếm 55%). Về tiền sử tiêm vắc-xin, có 20 trường hợp tử vong chưa tiêm vắc-xin, trong đó, 12 trường hợp trên 65 tuổi và có bệnh nền. Một số trường hợp là người già, nằm liệt tại chỗ nhiều năm, bị lây nhiễm và tử vong. Đáng chú ý, có 2 trường hợp tử vong đã tiêm 1 mũi vắc-xin và 10 ca đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin. Không có trường hợp tử vong ở trẻ em trong ngày 10-11.

Theo BS Châu, khi số ca bệnh tăng cao, không loại trừ trường hợp người trẻ tuổi có thể nhiễm bệnh và tử vong. Đặc biệt, ở một số người trẻ có cơ địa đặc biệt, phản ứng mạnh của cơ thể tạo thành “cơn bão Cytokine” dẫn đến nguy kịch và tử vong kể cả khi đã chạy ECMO. Do đó, BS Châu khuyến cáo các địa phương cần tiếp tục tìm và phát hiện những người già nằm một chỗ để tiêm vắc-xin. Đồng thời, tìm giải pháp bảo vệ nhóm đối tượng này khỏi lây nhiễm từ những người khác trong gia đình. BS Châu cũng lưu ý với nhóm người đang đi làm, thanh niên, người trẻ cần hết sức cẩn thận khi tham gia các hoạt động ngoài xã hội vì có thể mang mầm bệnh lây nhiễm cho người thân. Điều này đặc biệt nguy hiểm với những người có bệnh nền, người lớn tuổi chưa được tiêm vắc-xin sẽ nhiễm bệnh và nguy cơ tử vong. “Người dân tuyệt đối phải tuân thủ 5K để tránh nguy cơ lây nhiễm và tử vong, kể cả khi địa phương đã ở vùng xanh, vùng vàng” – BS Châu nhấn mạnh.

Thông tin về tình hình dịch bệnh thời gian gần đây, số ca mắc mới tăng trong cộng đồng, BS Châu cho rằng đây là kết quả tất yếu khi nới lỏng giãn cách xã hội. Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) đã gửi các đội đặc nhiệm xuống địa phương để phát hiện ổ dịch, ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng. Đáng chú ý, trong những ngày gần đây, số ca tử vong tại TP HCM còn có cả những ca từ tuyến tỉnh chuyển lên. Ngày 10-11, có 3 ca tử vong là bệnh nhân từ Long An, Sóc Trăng, Bạc Liêu. Trước đó, có 5 ca tử vong là bệnh nhân chuyển lên từ Bình Dương, Bến Tre, Long An.

Cũng tại buổi họp báo, ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP HCM, cho biết cùng ngày, UBND TP ban hành kế hoạch 3759 về việc tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19, dự kiến thời gian thực hiện là 19 giờ ngày 19-11 tại Hội trường Thống Nhất, TP Thủ Đức và các quận, huyện.

Nhiều ca tử vong do chưa tiêm vắc-xin - Ảnh 1.

Bệnh nhân Covid-19 nặng được điều trị tại Trung tâm Điều trị Covid-19, Bệnh viện Quân y 175 (TP HCM)Ảnh: Hải Yến

Hơn 43% dân số từ 18 tuổi đã đủ liều vắc-xin

Cũng tại buổi họp báo, ông Phạm Đức Hải cho biết tổng số mũi vắc-xin đã triển khai tiêm đến ngày 10-11 là 7.836.196 (mũi 1) và 5.899.912 (mũi 2). Thông tin về tiêm vắc-xin cho trẻ, BS Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc HCDC, cho biết ban đầu dự kiến có 701.820 trẻ tiêm vắc-xin Covid-19, tuy nhiên, chỉ có 665.449 phụ huynh đồng thuận tiêm, sau khi khám sàng lọc còn lại 651.468 trẻ được tiêm.

Bộ Y tế cho biết ngày 11-11 cả nước ghi nhận 8.162 ca mắc Covid-19 tại 56 tỉnh, thành phố, trong đó có 3.951 ca ở cộng đồng. Trong ngày, có 1.894 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 845.948. Số bệnh nhân nặng đang điều trị là 3.567 ca. Đến nay, cả nước đã có 95,6 triệu liều vắc-xin được tiêm trong đó hơn 31 triệu người đã tiêm 2 mũi. Tỉ lệ tiêm ít nhất 1 liều là 85,5% và tỉ lệ tiêm đủ 2 liều là 43,1% dân số từ 18 tuổi trở lên. Có ít nhất 12 tỉnh, thành phố gồm: TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Cà Mau, Kiên Giang, Đà Nẵng, Ninh Bình, Quảng Ninh, Lào Cai, Lạng Sơn đã tiêm vắc-xin cho trẻ từ 12-17 tuổi.

Trong công văn khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin Covid-19 và báo cáo kết quả tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi, Bộ Y tế cho biết dự kiến trong tháng 11 và 12, Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được số lượng lớn vắc-xin và phân bố để tiêm chủng đủ 2 liều cho toàn bộ người từ 12 tuổi trở lên. Để đáp ứng kịp thời tiến độ cung ứng vắc-xin trong 2 tháng cuối năm nay, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên) bảo đảm an toàn, hiệu quả. Từ đó, nhanh chóng đạt được độ bao phủ mũi 1 cho 100% dân số từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian. Cùng đó, đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện rà soát, lập danh sách người nước ngoài đang sinh sống, làm việc trên địa bàn chưa được tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vắc-xin để tổ chức tiêm chủng.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, hiện có 15/63 tỉnh có tỉ lệ bao phủ ít nhất 1 liều vắc-xin cho trên 95% dân số từ 18 tuổi trở lên là: Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Ninh Thuận, TP HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An, Lâm Đồng, Vĩnh Long, Bình Dương, Hậu Giang. 

TP HCM: Số ca dương tính trong cộng đồng có dấu hiệu tăng trở lại

Ngày 11-11, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức cùng tổ đại biểu HĐND thành phố đã tiếp xúc cử tri quận 3.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận 3 phản ánh hiện nay có một bộ phận người dân lơ là trong thực hiện 5K. Trong khi đó, dịch bùng phát trở lại ở một số địa phương, như Hóc Môn đã trở thành điểm “nóng”. Theo Phó Chủ tịch UBND TP HCM, phân tích trong 3 ngày qua, tình hình ca tử vong có những dấu hiệu đáng lo ngại. Đó là bắt đầu xuất hiện số trường hợp người dân đã tiêm 2 mũi nhưng vẫn tử vong. Những trường hợp này đều là người trên 65 tuổi và có bệnh nền. Người dân bày tỏ sự lo lắng khi các ca dương tính trong cộng đồng có dấu hiệu tăng trở lại với mức tăng dao động khoảng 1.000 ca/ngày, đặc biệt nhiều bệnh nhân đã tiêm 1 hoặc 2 mũi vắc-xin. Người dân kiến nghị chính quyền các cấp tăng cường công tác tuyên truyền kết hợp kiểm tra, nhắc nhở, xử phạt các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch.

P.Anh



[ad_2]
Nguồn: Báo nld.com.vn

Link bài viết gốc

Related Posts

HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO CHỮ KÝ SỐ CÁ NHÂN TRÊN VNEID

HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO CHỮ KÝ SỐ CÁ NHÂN TRÊN VNEID

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
02/04/2025
0

Bước 1️⃣: Đăng nhập vào ứng dụng VNeID trên điện thoại của bạn lên Nhấn chọn vào mục Dịch vụ...

Không kỷ luật đảng viên sinh con thứ ba từ 20/3/2025

Không kỷ luật đảng viên sinh con thứ ba từ 20/3/2025

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
26/03/2025
0

Quy định mới ban hành của Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định, từ ngày 20/3/2025, đảng viên sinh...

Thủ tướng: Sắp xếp lại đơn vị hành chính theo hướng mở rộng tỉnh, kết thúc cấp huyện

Thủ tướng: Sắp xếp lại đơn vị hành chính theo hướng mở rộng tỉnh, kết thúc cấp huyện

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
05/03/2025
0

Đó là nhấn mạnh của Thủ tướng Phạm Minh Chính khi kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng...

Gia Lai tạm dừng sửa chữa, xây dựng trụ sở cơ quan cấp huyện, xã

Gia Lai tạm dừng sửa chữa, xây dựng trụ sở cơ quan cấp huyện, xã

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
05/03/2025
0

Các công trình trụ sở cơ quan hành chính cấp huyện, xã ở Gia Lai sẽ tạm dừng đầu tư...

Bộ Công an hỗ trợ 231 tỷ đồng xóa nhà tạm, nhà dột nát tại Gia Lai

Bộ Công an hỗ trợ 231 tỷ đồng xóa nhà tạm, nhà dột nát tại Gia Lai

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
26/02/2025
0

Sáng 25/2, tại xã Đăk Djrăng, huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai), Bộ Công an phối hợp với Ban Chỉ...

Xác định đối tượng cầm đầu tổ chức liên quan vụ khủng bố tại Đắk Lắk

Xác định đối tượng cầm đầu tổ chức liên quan vụ khủng bố tại Đắk Lắk

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
18/02/2025
0

Tổ chức BPSOS móc nối, hỗ trợ nhiều đối tượng chống phá Nhà nước, trong đó có số đối tượng...

Gia Lai sẽ có 118 cuộc thanh tra trong năm 2025

Gia Lai sẽ có 118 cuộc thanh tra trong năm 2025

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
20/12/2024
0

Ngày 19/12, trao đổi với PV Báo Thanh tra, ông Rah Lan Chung – Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai...

Khởi tố kẻ đốt quán cà phê làm 11 người chết

Khởi tố kẻ đốt quán cà phê làm 11 người chết

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
19/12/2024
0

Mâu thuẫn với nhân viên quán cà phê trên đường Phạm Văn Đồng, C.V.H. đã đổ xăng đốt quán khiến...

Gia Lai: Kỷ luật một trường hợp kê khai thu nhập không trung thực

Gia Lai: Kỷ luật một trường hợp kê khai thu nhập không trung thực

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
03/12/2024
0

Trong năm 2024, Thanh tra tỉnh Gia Lai triển khai xác minh tài sản, thu nhập đối với 31 người...

Trở về đức tin, giữ bình yên thôn làng

Trở về đức tin, giữ bình yên thôn làng

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
24/11/2024
0

Tại “Hội nghị biểu dương, nhân rộng các mô hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an...

Bài tiếp theo
TP HCM sắp cấp sổ hồng cho hơn 37.000 căn hộ

TP HCM sắp cấp sổ hồng cho hơn 37.000 căn hộ

Mạnh dạn cách ly F0 không triệu chứng và F1 tại nhà

Mạnh dạn cách ly F0 không triệu chứng và F1 tại nhà

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Nguyễn Hà Phan tên gián điệp CIA chui sâu leo cao nhất trong lịch sử Việt Nam

Nguyễn Hà Phan tên gián điệp CIA chui sâu leo cao nhất trong lịch sử Việt Nam

29/04/2020
Những câu nói bất hủ của chị Võ Thị Sáu

Những câu nói bất hủ của chị Võ Thị Sáu

01/07/2020
Dân phòng là gì ? Đừng nhầm lẫn với lực lượng Dân quân tự vệ

Dân phòng là gì ? Đừng nhầm lẫn với lực lượng Dân quân tự vệ

02/05/2020
Dân quân tự vệ sẽ có trang phục dã chiến ?

Dân quân tự vệ sẽ có trang phục dã chiến ?

06/06/2020
Thiếu tướng Phạm Sơn Dương con trai duy nhất của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Thiếu tướng Phạm Sơn Dương con trai duy nhất của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

08/08/2020
Trợ cấp, tiền ăn đối với dân quân thường trực từ ngày 15/8/2020

Trợ cấp, tiền ăn đối với dân quân thường trực từ ngày 15/8/2020

02/07/2020
Tạm giữ hình sự, khám xét khẩn cấp đối tượng đánh, giẫm đạp nữ sinh sau tai nạn

Tạm giữ hình sự, khám xét khẩn cấp đối tượng đánh, giẫm đạp nữ sinh sau tai nạn

08/12/2020
Câu nói bất hủ của Lý Thường Kiệt

Câu nói bất hủ của Lý Thường Kiệt

17/05/2020
Tại sao ngày 19/5 được chọn làm ngày kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh?

Tại sao ngày 19/5 được chọn làm ngày kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh?

20/05/2020
Câu chuyện bức tranh vẽ Bác Hồ bằng máu của người hoạ sĩ mù

Câu chuyện bức tranh vẽ Bác Hồ bằng máu của người hoạ sĩ mù

03/05/2022
Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng nói về Nghề dạy học

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng nói về Nghề dạy học

19/11/2020
Tổng hợp 06 điểm mới của luật dân quân tự vệ 2019

Tổng hợp 06 điểm mới của luật dân quân tự vệ 2019

23/04/2020
TRUNG TÂM ANH NGỮ RAINBOW

VỀ CHÚNG TÔI

Truyền tải thông tin về mọi mặt đời sống của xã hội, tình hình xây dựng và bảo vệ đất nước, phản bác các tư tưởng, quan điểm, luận điệu chống phá sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

KẾT NỐI

CHUYÊN MỤC

  • CHƯA PHÂN LOẠI (24)
  • CON NGƯỜI VN (138)
  • COVID-19 (725)
  • GIẢI TRÍ (13)
  • Pháp luật (256)
  • SỰ KIỆN (87)
  • Tết Nguyên đán (1)
  • THẾ GIỚI (8)
  • THỂ THAO (51)
  • Tin tổng hợp (3.818)
  • TIN YÊU NƯỚC (526)
  • VIDEO (8)
  • XÃ HỘI (3.893)
  • XUÂN 2020 (8)

ĐĂNG KÝ NEWSLETTER

Nhận bản tin qua email

Đăng ký để nhận được tin tức mới hàng ngày qua email của bạn!

*Chúng tôi cam kết sẽ không spam email của bạn.

  • Giới thiệu
  • Chính sách bảo mật
  • Up ảnh
  • Liên hệ

© 2020 Bản quyền thuộc về VNAH.

No Result
View All Result
  • TRANG CHỦ
  • XÃ HỘI
  • SỰ KIỆN
  • THẾ GIỚI
  • TIN YÊU NƯỚC
  • CON NGƯỜI VN
  • THỂ THAO
  • COVID-19
  • GIẢI TRÍ
  • VIDEO

© 2020 Bản quyền thuộc về VNAH.