Thứ Ba, 17/03/2026
  • Giới thiệu
  • Chính sách bảo mật
  • Up ảnh
  • Liên hệ
Việt Nam Anh Hùng
No Result
View All Result
  • TRANG CHỦ
  • XÃ HỘI
  • SỰ KIỆN
  • THẾ GIỚI
  • TIN YÊU NƯỚC
  • CON NGƯỜI VN
  • THỂ THAO
  • COVID-19
  • GIẢI TRÍ
  • VIDEO
  • TRANG CHỦ
  • XÃ HỘI
  • SỰ KIỆN
  • THẾ GIỚI
  • TIN YÊU NƯỚC
  • CON NGƯỜI VN
  • THỂ THAO
  • COVID-19
  • GIẢI TRÍ
  • VIDEO
No Result
View All Result
Việt Nam Anh Hùng
No Result
View All Result
Home Tin tổng hợp

Xúc động cuộc gặp của Chủ tịch nước với trẻ nhỏ khuyết tật vượt lên số phận

Việt Nam Anh Hùng ĐĂNG BỞI: Việt Nam Anh Hùng
20/11/2021
- CHUYÊN MỤC: Tin tổng hợp, XÃ HỘI
Xúc động cuộc gặp của Chủ tịch nước với trẻ nhỏ khuyết tật vượt lên số phận
0
SHARES
1
VIEWS
Chia sẻ FacebookChia sẻ Twitter

[ad_1]

Chiều tối 19-11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ thân mật học sinh xuất sắc trong cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học “Vì một Việt Nam tất thắng”, dành cho các bệnh nhi ung thư, bệnh hiểm nghèo, chất độc da cam, tàn tật, khuyết tật, tự kỷ và trẻ mồ côi.

Các em vừa đoạt giải trong cuộc thi sáng tác văn học, vẽ tranh “Vì một Việt Nam tất thắng”.

ĐỌC THÊM

Tăng lương cơ sở 8% từ 1-7: lương của cán bộ, công chức sẽ ra sao?

Đăng tin sai về bầu cử Quốc hội, người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu

Giá xăng RON 95-III ở mức hơn 29.000 đồng mỗi lít

Công an Gia Lai tổ chức họp báo, thông tin công khai về việc bắt giữ các nghi phạm vụ c.u.op Ngân hàng Vietcombank vào sáng 06/02/2026

📣📣📣 Gia Lai: Bắt đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy tại số nhà 557 Nguyễn Viết Xuân

Xúc động cuộc gặp của Chủ tịch nước với trẻ nhỏ khuyết tật vượt lên số phận - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ thân mật các bệnh nhi ung thư, bệnh hiểm nghèo, chất độc da cam, tàn tật, khuyết tật, tự kỷ và trẻ mồ côi – Ảnh: Ngọc Thắng

Bày tỏ sự xúc động khi được ra Thủ đô, gặp Chủ tịch nước, cô Kim Phấn, công tác tại Bệnh viên Ung bướu TP HCM, là cô giáo của những “chiến binh” ung thư, đứng lên phát biểu đầu tiên trong cuộc gặp.

Năm 2007, thông qua chương trình “Ước mơ của Thúy”, cô Kim Phấn đến thăm một bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Ung bướu TP HCM. Thấu hiểu, sẻ chia với hoàn cảnh của các em nhỏ, từ ngày đó, cô giáo trường Tiểu học Đuốc Sống (quận 1, TP HCM), thường ghé thăm và tặng quà cho các bệnh nhi tại đây. 2 năm sau, chương trình mở lớp học tình thương cho bệnh nhi và mời cô Phấn đứng lớp, đến nay cô đã có hơn 10 năm gắn bó với những em nhỏ điều trị tại bệnh viện.

“Học sinh tôi từng dạy có những em không còn nữa, nhưng những ký ức về các em thì lúc nào cũng vẹn nguyên. Cuộc đời của các em tuy ngắn nhưng các em đã gửi trọn hạnh phúc khi được đến với con chữ, được đến trường lớp dù chỉ ở trong bệnh viện” – cô Phấn bộc bạch.

Tuy sức khỏe cô Phấn bắt đầu có dấu hiệu giảm sút nhưng cô cho biết “còn đến đâu thì làm đến đó”, cô sẵn sàng “giữ lửa” cho lớp học đặc biệt trong Bệnh viện Ung bướu TP HCM.

Tại buổi gặp gỡ có cô bé Nguyễn Thị Hoàng Oanh là 1 trong 16 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh tật nhưng vượt khó vươn lên.

Cô Đông Hà, cô giáo của Oanh, kể về cô học trò mồ côi ba mẹ từ nhỏ. Sự thiếu may mắn chưa dừng lại, đến năm 10 tuổi, Oanh lại gặp tai nạn nghiêm trọng, bị mất một chân nhưng chưa bao giờ để mọi người thương hại mà luôn thể hiện sự mạnh mẽ như người bình thường.

Bất ngờ cách đây 3 năm, cô bé xuất thân từ khu lao động nghèo ở vùng ven TP HCM nhận được thư động viên của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (khi đó là Thủ tướng Chính phủ) vào dịp lễ khai giảng.

“Con không ngờ những khó khăn con đã trải qua suốt nhiều năm Bác đều nhận thấy. Những tâm sự của con, cả ước mơ muốn trở thành bác sĩ của con, bác Chủ tịch nước cũng biết” – Hoành Anh trải lòng.

Xúc động cuộc gặp của Chủ tịch nước với trẻ nhỏ khuyết tật vượt lên số phận - Ảnh 2.

Cô bé Hoàng Oanh là 1 trong 16 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh tật nhưng vượt khó vươn lên

Hoàng Oanh kể trong thư bác Chủ tịch nước hẹn “Bác chắc bác cháu ta sẽ gặp nhau vào một dịp gần đây”.

“Lá thư đã đồng hành cùng con 3 năm qua. Mỗi khi khó khăn, con đều mang thư ra đọc lại để có thêm động lực cố gắng. Em đã nhận được nhiều sự động viên, hỗ trợ từ các cá nhân, tổ chức sau khi nhận được thư của Chủ tịch nước. Có điều kiện tốt hơn, em đã không còn phải đi bán vé số, cùng bà ngoại mỗi ngày, sau giờ học nữa, để tập trung học hành, tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ” – cô bé nén xúc động kể.

Ngay sau tâm sự của Hoàng Oanh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ xúc động được gặp Hoàng Oanh hôm nay.

“So với thời điểm 3 năm trước, khi tôi gửi thư cho cháu, tôi thấy cháu đã trưởng thành hơn rất nhiều, đã trở thành một người truyền cảm hứng về sự dũng cảm, ý chí, nỗ lực không ngừng với người khác, với cả cộng đồng” – Chủ tịch nước nói.

Tại cuộc gặp, nhiều câu chuyện, hoàn cảnh xúc động khác đã được chia sẻ. Đó là cô bé Ánh Tuyết (13 tuổi, quê ở Hưng Yên đang điều trị ung thư tại Hà Nội), sau khi xem tivi và được đọc bức thư của Chủ tịch nước gửi đến gia đình anh Nguyễn Quốc Cường (người làm việc thiện nhưng không may qua đời do mắc Covid-19), Tuyết đã được truyền cảm hứng vẽ bức tranh ông chủ quán cơm 0 đồng ở TP.HCM. Ánh Tuyết tin rằng, trong số những người nhận cơm thiện nguyện có cả bệnh nhi ung thư như mình.

Xúc động cuộc gặp của Chủ tịch nước với trẻ nhỏ khuyết tật vượt lên số phận - Ảnh 3.

Thủy Tiên – sinh viên năm 3 Đại học Ngoại thương, lớn lên từ làng trẻ SOS Hải Phòng

Hay thiếu nữ Thủy Tiên đến từ làng trẻ em SOS Hải Phòng vừa đón sinh nhật 18 tuổi ít ngày trước trong nước mắt.

Mỗi năm, những ngày tháng 11 đều khiến nữ sinh năm 3 Đại học Ngoại thương đều rơi lệ vì ngày sinh nhật nhắc nhở về biến cố em bị bỏ rơi tại bụi tre đầu làng khi còn là em bé sơ sinh, với chỉ một chiếc tã duy nhất ướt đầm nước cống.

Năm nay, nước mắt em rơi nhiều nhưng là nước mắt xúc động, giúp em có thêm nghị lực khi em nhận học bổng “Trái tim sư tử” trị giá 1 tỉ đồng từ một trường đại học quốc tế tại Việt Nam.

Xúc động cuộc gặp của Chủ tịch nước với trẻ nhỏ khuyết tật vượt lên số phận - Ảnh 4.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng các bạn trẻ chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đáp lại tâm sự của các bạn nhỏ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói: “Được gặp các cháu học sinh, sinh viên tài năng và dũng cảm như này, tôi rất cảm động và vui mừng. Chính các em, trong nghịch cảnh của bản thân, đã vượt qua mọi khó khăn, tạo nên những tác phẩm đầy ý nghĩa nhân văn với cộng đồng, giúp khơi dậy, cổ vũ ý chí quật cường trong mỗi người Việt Nam để chúng ta cùng cố gắng, có niềm tin mạnh mẽ hơn để chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Theo Chủ tịch nước, câu chuyện của mỗi bạn nhỏ cháu không chỉ là bài học cho trẻ em mà còn có ý nghĩa lớn lao với chính những người lớn, bài học cần tiếp tục được vun xới về ý chí, nghị lực, về ước mơ, khát vọng đẹp đẽ của tuổi trẻ.

Chủ tịch nước nhắc nhở lãnh đạo các bộ, ngành có mặt, tham dự sự kiện về việc bảo vệ, chăm lo tốt hơn cho trẻ em, nhất là trẻ yếu thế, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để tất cả các em đều có được môi trường thuận lợi, tốt đẹp hơn trong quá trình trưởng thành. Các em thiệt thòi nhiều nhưng bên trong những cơ thể mang bệnh, mang nỗi đau, tổn thương tinh thần to lớn là những tài năng, trí tuệ không thể bị bỏ rơi trên đường đời.

Xúc động cuộc gặp của Chủ tịch nước với trẻ nhỏ khuyết tật vượt lên số phận - Ảnh 5.

Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương bình và Xã hội cùng phối hợp nghiên cứu mở rộng hơn nữa chính sách hỗ trợ, chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ có hoàn cảnh đặc biệt.

“Tất cả chúng ta, cả xã hội có trách nhiệm nuôi dưỡng hi vọng cho thế hệ trẻ. Tôi nhấn mạnh tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, không để trẻ em mồ côi, khó khăn nào bị lạc lõng, cô độc giữa dòng đời”- Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết Bộ này cùng với Bộ LĐ-TB-XH, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đang phối hợp xây dựng, dự kiến đưa vào luật Bảo hiểm Y tế sửa đổi tới đây những chế độ chính sách đặc biệt cho trẻ em, nhất là trong quá trình chữa bệnh.



[ad_2]
Nguồn: Báo nld.com.vn

Link bài viết gốc

Related Posts

Tăng lương cơ sở 8% từ 1-7: lương của cán bộ, công chức sẽ ra sao?

Tăng lương cơ sở 8% từ 1-7: lương của cán bộ, công chức sẽ ra sao?

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
11/03/2026
0

Dưới đây là chi tiết dự kiến bảng lương của cán bộ, công chức nếu thực hiện tăng lương cơ...

Đăng tin sai về bầu cử Quốc hội, người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu

Đăng tin sai về bầu cử Quốc hội, người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
11/03/2026
0

Ngày 10/3, Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an thành phố Hà Nội cho biết, vừa xử lý...

Giá xăng RON 95-III ở mức hơn 29.000 đồng mỗi lít

Giá xăng RON 95-III ở mức hơn 29.000 đồng mỗi lít

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
11/03/2026
0

Trong lần điều chỉnh giá xăng, dầu lúc 23h45 ngày 10/3, giá xăng RON95-III không cao hơn 29.120 đồng/lít, xăng...

Công an Gia Lai tổ chức họp báo, thông tin công khai về việc bắt giữ các nghi phạm vụ c.u.op Ngân hàng Vietcombank vào sáng 06/02/2026

Công an Gia Lai tổ chức họp báo, thông tin công khai về việc bắt giữ các nghi phạm vụ c.u.op Ngân hàng Vietcombank vào sáng 06/02/2026

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
05/02/2026
0

Tối ngày 5/2/2026, Thiếu tướng Lê Quang Nhân, Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, xác nhận Cơ quan Cảnh...

📣📣📣  Gia Lai: Bắt đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy tại số nhà 557 Nguyễn Viết Xuân

📣📣📣 Gia Lai: Bắt đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy tại số nhà 557 Nguyễn Viết Xuân

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
26/01/2026
0

👉 Công an tỉnh Gia Lai đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Văn Trọng (SN 1993, trú tại...

Công bố danh sách 200 Ủy viên Trung ương khóa XIV

Công bố danh sách 200 Ủy viên Trung ương khóa XIV

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
22/01/2026
0

Tối 22/1, Ban Tổ chức Đại hội XIV đã công bố danh sách Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa...

Công an tỉnh Gia Lai truy tìm 02 đối tượng cướp ngân hàng Vietcombank chi nhánh Trà Bá, phường Hội Phú

Công an tỉnh Gia Lai truy tìm 02 đối tượng cướp ngân hàng Vietcombank chi nhánh Trà Bá, phường Hội Phú

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
20/01/2026
0

Vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 19/01/2026, tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Trà Bá xảy ra vụ cướp...

Gia Lai: Kiến nghị loại bỏ, điều chỉnh ngay những biển báo hạn chế tốc độ bất cập trên Quốc lộ 19. Bỏ biển hạn chế tốc độ qua trường học, chỉ để biển cảnh báo chú ý phía trước có trường học

Gia Lai: Kiến nghị loại bỏ, điều chỉnh ngay những biển báo hạn chế tốc độ bất cập trên Quốc lộ 19. Bỏ biển hạn chế tốc độ qua trường học, chỉ để biển cảnh báo chú ý phía trước có trường học

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
12/01/2026
0

Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai đang kiểm tra, rà soát lại các biển báo giới hạn tốc...

Gia Lai dự kiến tổ chức đấu giá, đấu thầu 138 dự án trong năm 2026

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
07/01/2026
0

Nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư, tỉnh Gia Lai dự kiến...

‘Trùm’ sữa giả HIUP bị đề nghị 25-28 năm tù

‘Trùm’ sữa giả HIUP bị đề nghị 25-28 năm tù

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
07/01/2026
0

Hà Nội - Ông chủ Z Holding Hoàng Quang Thịnh bị VKS đề nghị phạt 25-28 năm tù về 3...

Bài tiếp theo
“Biến đau thương thành hành động”

"Biến đau thương thành hành động"

Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19

Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Nguyễn Hà Phan tên gián điệp CIA chui sâu leo cao nhất trong lịch sử Việt Nam

Nguyễn Hà Phan tên gián điệp CIA chui sâu leo cao nhất trong lịch sử Việt Nam

29/04/2020
Những câu nói bất hủ của chị Võ Thị Sáu

Những câu nói bất hủ của chị Võ Thị Sáu

01/07/2020
Dân phòng là gì ? Đừng nhầm lẫn với lực lượng Dân quân tự vệ

Dân phòng là gì ? Đừng nhầm lẫn với lực lượng Dân quân tự vệ

02/05/2020
Dân quân tự vệ sẽ có trang phục dã chiến ?

Dân quân tự vệ sẽ có trang phục dã chiến ?

06/06/2020
Thiếu tướng Phạm Sơn Dương con trai duy nhất của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Thiếu tướng Phạm Sơn Dương con trai duy nhất của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

08/08/2020
Trợ cấp, tiền ăn đối với dân quân thường trực từ ngày 15/8/2020

Trợ cấp, tiền ăn đối với dân quân thường trực từ ngày 15/8/2020

02/07/2020
Tạm giữ hình sự, khám xét khẩn cấp đối tượng đánh, giẫm đạp nữ sinh sau tai nạn

Tạm giữ hình sự, khám xét khẩn cấp đối tượng đánh, giẫm đạp nữ sinh sau tai nạn

08/12/2020
Câu nói bất hủ của Lý Thường Kiệt

Câu nói bất hủ của Lý Thường Kiệt

17/05/2020
Tại sao ngày 19/5 được chọn làm ngày kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh?

Tại sao ngày 19/5 được chọn làm ngày kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh?

20/05/2020
Câu chuyện bức tranh vẽ Bác Hồ bằng máu của người hoạ sĩ mù

Câu chuyện bức tranh vẽ Bác Hồ bằng máu của người hoạ sĩ mù

03/05/2022
Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng nói về Nghề dạy học

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng nói về Nghề dạy học

19/11/2020
Tổng hợp 06 điểm mới của luật dân quân tự vệ 2019

Tổng hợp 06 điểm mới của luật dân quân tự vệ 2019

23/04/2020
TRUNG TÂM ANH NGỮ RAINBOW

VỀ CHÚNG TÔI

Truyền tải thông tin về mọi mặt đời sống của xã hội, tình hình xây dựng và bảo vệ đất nước, phản bác các tư tưởng, quan điểm, luận điệu chống phá sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

KẾT NỐI

CHUYÊN MỤC

  • CHƯA PHÂN LOẠI (14)
  • CON NGƯỜI VN (138)
  • COVID-19 (725)
  • GIẢI TRÍ (13)
  • Pháp luật (257)
  • SỰ KIỆN (87)
  • Tết Nguyên đán (1)
  • THẾ GIỚI (8)
  • THỂ THAO (51)
  • Tin tổng hợp (3.838)
  • TIN YÊU NƯỚC (526)
  • VIDEO (8)
  • XÃ HỘI (3.913)
  • XUÂN 2020 (8)

ĐĂNG KÝ NEWSLETTER

Nhận bản tin qua email

Đăng ký để nhận được tin tức mới hàng ngày qua email của bạn!

*Chúng tôi cam kết sẽ không spam email của bạn.

  • Giới thiệu
  • Chính sách bảo mật
  • Up ảnh
  • Liên hệ

© 2020 Bản quyền thuộc về VNAH.

No Result
View All Result
  • TRANG CHỦ
  • XÃ HỘI
  • SỰ KIỆN
  • THẾ GIỚI
  • TIN YÊU NƯỚC
  • CON NGƯỜI VN
  • THỂ THAO
  • COVID-19
  • GIẢI TRÍ
  • VIDEO

© 2020 Bản quyền thuộc về VNAH.