[ad_1]
Tối 16/9, trao đổi vá»›i PV Dân Việt, ông Lê Tá»± Gia Thạnh – Chá»§ tịch UBND quáºn Hải Châu (Äà Nẵng) cho biết, địa phương vừa ghi nháºn 5 ca dương tÃnh vá»›i SARS-CoV-2 được phát hiện qua lấy mẫu đại diện há»™ gia đình tại phưá»ng Thuáºn Phước, quáºn Hải Châu.
“Lá»±c lượng y tế lấy mẫu đại diện há»™ gia đình ghi nháºn và 1 ca dương tÃnh vá»›i SARS-CoV-2. Sau khi có kết quả, ngà nh y tế cÅ©ng đã lấy mẫu test nhanh Covid-19 cho 4 thà nh viên còn lại trong gia đình cá»§a bệnh nhân nà y thì Ä‘á»u cho kết quả dương tÃnh”, ông Thạnh thông tin.

Äà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm đại diện há»™ gia đình trên địa bà n thà nh phố. Ảnh: D.B
Theo Chá»§ tịch UBND quáºn Hải Châu, ngay sau khi nháºn được thông tin, địa phương đã tiến hà nh phong tá»a khu vá»±c nÆ¡i gia đình bệnh nhân sinh sống ở kiệt 90 đưá»ng Äống Äa vá»›i khoảng 300 ngưá»i .
“Vì gia đình nà y nằm trong kiệt nhá», cụt nên địa phương cÅ©ng Ä‘ang tiến hà nh giãn dân đối vá»›i 21 há»™, khoảng 80 khẩu liên quan. Hiện ngà nh y tế địa phương Ä‘ang Ä‘iá»u tra dịch tá»… cá»§a ca bệnh nà y, hiện chưa xác định được nguồn lây.”, ông Thạnh nói thêm.

Từ ngà y 16/9, Äà Nẵng cho phép hà ng quán, cÆ¡ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại “vùng xanh” và liên “vùng xanh” được phép kinh doanh trở lại dưới hình thức bán mang vá». Ảnh: D.B
Trong ngà y 16/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Äà Nẵng cho biết, trong ngà y TP ghi nháºn 2 trưá»ng hợp, gồm 1 F1 đã cách ly táºp trung và 1 ca trong khu phong tá»a, không có ca cá»™ng đồng.
Theo Sở Y tế, trong ngà y lá»±c lượng chuyên môn đã tổ chức xét nghiệm cho 90.951 lượt ngưá»i, trong đó xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cho 88.467 lượt và xét nghiệm bằng test nhanh cho 2.484 lượt ngưá»i.
Hiện có 32/56 xã, phưá»ng trên địa bà n thà nh phố không ghi nháºn ca mắc Covid-19 trong cá»™ng đồng và không còn khu phong tá»a (vùng xanh).
TÃnh từ ngà y 10/7 đến nay, Äà Nẵng ghi nháºn 4.596 ca mắc Covid-19.
Nguồn: Báo Dân Việt
Xem Bà i viết gốc