22 °c
Gia Lai
24 ° T6
24 ° T7
24 ° CN
24 ° T2
Thứ Năm, 19/06/2025
  • Giới thiệu
  • Chính sách bảo mật
  • Up ảnh
  • Liên hệ
Việt Nam Anh Hùng
No Result
View All Result
  • TRANG CHỦ
  • XÃ HỘI
  • SỰ KIỆN
  • THẾ GIỚI
  • TIN YÊU NƯỚC
  • CON NGƯỜI VN
  • THỂ THAO
  • COVID-19
  • GIẢI TRÍ
  • VIDEO
  • TRANG CHỦ
  • XÃ HỘI
  • SỰ KIỆN
  • THẾ GIỚI
  • TIN YÊU NƯỚC
  • CON NGƯỜI VN
  • THỂ THAO
  • COVID-19
  • GIẢI TRÍ
  • VIDEO
No Result
View All Result
Việt Nam Anh Hùng
No Result
View All Result
Home TIN YÊU NƯỚC

Thứ trưởng Bộ Công an: Các đối tượng ở Đồng Tâm phóng hỏa đốt 3 chiến sỹ khi bị ngã vào hố kỹ thuật

Việt Nam Anh Hùng ĐĂNG BỞI: Việt Nam Anh Hùng
18/01/2020
- CHUYÊN MỤC: TIN YÊU NƯỚC
0
SHARES
37
VIEWS
Chia sẻ FacebookChia sẻ Twitter

ĐỌC THÊM

Xác định đối tượng cầm đầu tổ chức liên quan vụ khủng bố tại Đắk Lắk

Đập tan âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước – Kỳ 1: Ảo vọng của những phần tử phản động

Đại tướng Lê Trọng Tấn – Một trong những vị tướng giỏi nhất Việt Nam

Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Danh tướng thế kỷ 20!

Huy hiệu “Chiến sĩ Điện Biên Phủ”

Thứ trưởng Bộ Công an: Các đối tượng ở Đồng Tâm phóng hỏa đốt 3 chiến sỹ khi bị ngã vào hố kỹ thuật

Trung tướng Lương Tam Quang.

Theo Trung tướng Lương Tam Quang, 3 cán bộ, chiến sỹ công an khi truy bắt đối tượng cầm lựu đạn đã bị ngã xuống hố kỹ thuật và bị các đối tượng ở Đồng Tâm đổ xăng xuống, phóng hỏa.

Các đối tượng ở Đồng Tâm chuẩn bị lựu đạn, bom xăng… nhằm chống trả lực lượng chức năng
Sáng 14/1, Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an đã thông tin với lãnh đạo các cơ quan báo chí về diễn biến sự việc xảy ra ở Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội).
Theo Trung tướng Lương Tam Quang, từ 2017 đến nay, nhất là sau khi Thanh tra Chính phủ công bố kết luận rà soát kết luận thanh tra của Thanh tra TP Hà Nội, tình hình an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm tiếp tục diễn biến phức tạp.
“Một số đối tượng đã tổ chức các hoạt động phản đối thông báo của Thanh tra Chính phủ, chống đối quyết liệt việc xây dựng tường rào ở sân bay Miếu Môn, sẵn sàng đổ máu để giữ đất.
Đây là ý chí của các đối tượng “tổ đồng thuận” do nhóm ông Lê Đình Kình đứng đầu, mặc dù hoàn toàn không có quyền lợi gì trên đất canh tác ở khu vực này. Các đối tượng đã chuẩn bị lựu đạn, bom xăng tự chế đối phó với lực lượng chức năng.
Nhất là khi Thanh tra Chính phủ tổ chức đối thoại để thông báo kết quả rà soát kết luận của Thanh tra TP. Hà Nội vào ngày 25/11/2019, số đối tượng cầm đầu trong “tổ đồng thuận” tiếp tục tập trung đông người, gây mất an ninh trật tự tại UBND xã Đồng Tâm, gia tăng hoạt động đe dọa, chửi bới đại biểu đã phát biểu ủng hộ việc làm của chính quyền tại buổi đối thoại…”, Trung tướng Lương Tam Quang nói.
Theo Thứ trưởng Bộ Công an, các đối tượng này đã ráo riết chuẩn bị phương án để đối phó với lực lượng chức năng khi xảy ra các tình huống phức tạp.
Thứ trưởng Bộ Công an: Các đối tượng ở Đồng Tâm phóng hỏa đốt 3 chiến sỹ khi bị ngã vào hố kỹ thuật - Ảnh 1.
Hung khí của các đối tượng gây rối được công an thu giữ.

Nhóm đối tượng ở Đồng Tâm chuẩn bị kế hoạch từ trước để gây rối

Qua các biện pháp nghiệp vụ, công an đã thu thập được những thông tin như: Mục tiêu của nhóm đối tượng là khi lực lượng chức năng xây dựng tường rào sân bay Miếu Môn sẽ bắt giữ cán bộ, gây cháy nổ trụ sở UBND xã, nhà cán bộ xã để gây áp lực, tạo sự chú ý theo dõi của cộng đồng trong nước và quốc tế…
Vì thế lực lượng công an được giao nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự của khu vực này, có phương án để những âm mưu, ý đồ của “tổ đồng thuận” không thực hiện được.
Thứ trưởng Bộ Công an cho hay, ngày 31/12/2019, Bộ Quốc phòng triển khai xây dựng hàng rào sân bay Miếu Môn bắt đầu từ huyện Chương Mỹ (vì sân bay Miếu Môn giáp 3 xã của huyện Chương Mỹ và 1 xã của huyện Mỹ Đức là Đồng Tâm)… thì các đối tượng liên tục ra chặn xe chở vật liệu, gây rối trật tự công cộng.
“Qua thông tin mà chúng tôi nắm được, khi chúng ta xây dựng đến xã Đồng Tâm thì các đối tượng này sẽ chống đối quyết liệt, mua bom xăng, chuẩn bị bùi nhùi, vũ khí tự chế, tuýp sắt gắn dao phóng lợn để chống trả lực lượng chức năng.
Trong thời gian xây, số đối tượng trong “tổ đồng thuận” đã tiến hành các hoạt động như phản đối, tụ tập, kéo đến trụ sở UBND xã, nhà riêng một số người dân có liên quan để chửi bới, ném pháo nổ, ngăn cản các xe của đơn vị tập kết phương tiện, dựng lều bạt, cử người cảnh giới tại cổng ra vào Trung tâm huấn luyện Miếu Môn.
Nếu lực lượng chức năng xây dựng tường rào ở khu Đồng Sênh sẽ cho nổ cây xăng ở Miếu Môn, nhà Chủ tịch xã, nhà 1 cán bộ xã, gây áp lực thậm chí bắt giữ người già trẻ em để gây áp lực”, tướng Quang nói rõ ý đồ của các đối tượng gây rối.
3 công an hy sinh trong tình huống nào?
Trước diễn biến tình hình ở Đồng Tâm, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an TP. Hà Nội lên phương án đảm bảo an ninh trật tự khi lực lượng của Bộ Quốc phòng xây dựng tường rào.
Theo tướng Quang, đơn vị chức năng có phương án từ cấp độ thấp đến cấp độ cao trong suốt quá trình thực hiện từ ngày 31/12/2019 và phương án cao độ nhất là khi xây dựng đến khu vực xã Đồng Tâm, khu vực đất Đồng Sênh.
“Do vậy, theo kế hoạch dự kiến, sáng 9/1 quân đội sẽ triển khai xây dựng tại đất Đồng Sênh. Căn cứ những thông tin tài liệu thu được, tình hình phức tạp xảy ra, Công an TP Hà Nội đã hỗ trợ một số đơn vị của Bộ Công an tiến hành triển khai các chốt nhằm đảm bảo an toàn cho trụ sở xã, cán bộ xã, người dân Đồng Tâm.
Số đối tượng chống đối trong vòng mấy chục người, chúng tôi tập trung danh sách khoảng hơn 20 đối tượng là trọng điểm.
Khi các tổ công tác đang trên đường triển khai vào các chốt, các đối tượng đã tấn công. Khoảng hơn 20 đối tượng đã tấn công bằng lựu đạn, bằng bom xăng, bằng vũ khí thô sơ, dùng tuýp sắt gắn dao phóng lợn để tấn công lực lượng chức năng.
Tổ công tác đã tuyên truyền, dùng loa nhưng đối tượng rất manh động. Sau khi tấn công thì vào cố thủ ở mấy gia đình liền nhau: gia đình Lê Đình Kình, Lê Đình Chức, Lê Đình Công và tiếp tục ở trong nhà, lên tầng 2 và tầng 3 ném lựu đạn và bom xăng tấn công lực lượng chức năng.
Đây là hành vi vi phạm pháp luật, hành vi phạm pháp quả tang. Tổ công tác một số đơn vị sẽ thực hiện theo đúng phương án là khi hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng xảy ra thì chúng tôi truy bắt và thu giữ vũ khí”, Thứ trưởng Bộ Công an nêu rõ.
Theo tướng Quang, trong quá trình truy đuổi các đối tượng, một tổ công tác gồm 3 cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh.
3 chiến sĩ hy sinh trong lúc truy đuổi đối tượng trực tiếp cầm lựu đạn. Đối tượng chạy vào nhà Lê Đình Chức, và từ nhà Lê Đình Chức khi bị truy đuổi chạy sang nhà Lê Đình Hợi.
Giữa nhà Lê Đình Chức sang nhà Lê Đình Hợi có một hố thông gió, hố kỹ thuật sâu gần 4m, trong lúc truy đuổi 3 chiến sĩ bị ngã xuống hố.
Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, có thông tin cho rằng các đối tượng đào hố chông nhưng hoàn toàn ở dưới không có chông.
“Đây là hố kỹ thuật. Hố không có nắp, như một số vụ tai nạn hố ga. Lập tức, các đối tượng sử dụng bom xăng, đổ xăng ra can tưới xuống và đốt. Đài Truyền hình Việt Nam vào khai thác và các đối tượng đã khai nhận dưới sự chỉ đạo của Lê Đình Kình”, tướng Quang nêu rõ.
Về việc có cả cán bộ phòng cháy chữa cháy hy sinh, theo tướng Quang, lực lượng này là để xử lý tình huống các đối tượng có bom xăng.
Tướng Quang nhấn mạnh, trước sự manh động của các đối tượng, lực lượng chức năng buộc phải trấn áp và đã thực hiện biện pháp theo đúng pháp luật. Cụ thể, đã nổ súng cảnh cáo, nhất là với những đối tượng ngoan cố, cố tình chống trả lực lượng đang làm nhiệm vụ.
Các tổ công tác đã đồng loạt triển khai, bắt, tạm giữ hơn 30 đối tượng và thu giữ tại hiện trường 8 lựu đạn.
“Trên tay của Lê Đình Kình vẫn còn 1 quả lựu đạn, sau khi ném quả lựu đạn nhưng không nổ. Đây là hành động rất dã man của nhóm này. Sau đó, chúng tôi đã thực hiện tổ chức cùng VKS, các đơn vị kỹ thuật hình sự tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám xét và hiện đang tiếp tục đấu tranh khai thác để truy xét tiếp ra các đối tượng cung cấp vũ khí vật liệu nổ”, tướng Quang nói thêm.
Sưu Tầm

Related Posts

Xác định đối tượng cầm đầu tổ chức liên quan vụ khủng bố tại Đắk Lắk

Xác định đối tượng cầm đầu tổ chức liên quan vụ khủng bố tại Đắk Lắk

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
18/02/2025
0

Tổ chức BPSOS móc nối, hỗ trợ nhiều đối tượng chống phá Nhà nước, trong đó có số đối tượng...

Đập tan âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước – Kỳ 1: Ảo vọng của những phần tử phản động

Đập tan âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước – Kỳ 1: Ảo vọng của những phần tử phản động

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
13/07/2024
0

Bất mãn cá nhân, ảo vọng quyền lực, Phan Thị Thảo cùng đồng phạm đã rắp tâm chống phá Đảng,...

Đại tướng Lê Trọng Tấn – Một trong những vị tướng giỏi nhất Việt Nam

Đại tướng Lê Trọng Tấn – Một trong những vị tướng giỏi nhất Việt Nam

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
12/04/2024
0

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, tên tuổi Đại tướng Lê...

Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Danh tướng thế kỷ 20!

Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Danh tướng thế kỷ 20!

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
11/04/2024
0

Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Chiến dịch Điện Biên Phủ là Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đại tướng...

Huy hiệu “Chiến sĩ Điện Biên Phủ”

Huy hiệu “Chiến sĩ Điện Biên Phủ”

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
10/04/2024
0

Huy hiệu “Chiến sĩ Điện Biên Phủ” - Biểu tượng của tinh thần quyết chiến, quyết thắng. Huy hiệu “Chiến...

Nhiệm vụ Bảo vệ sức khỏe Bộ đội tại mặt trận

Nhiệm vụ Bảo vệ sức khỏe Bộ đội tại mặt trận

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
09/04/2024
0

Trong Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954, khi có lệnh hoãn tiến công, kéo pháo ra... nhiệm vụ càng...

Chiến tranh biên giới Tây Nam: Nói rõ sự thật để quan hệ Việt Nam-Campuchia ngày càng tốt đẹp

Chiến tranh biên giới Tây Nam: Nói rõ sự thật để quan hệ Việt Nam-Campuchia ngày càng tốt đẹp

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
04/01/2024
0

Khi nhắc lại sự kiện này tuyệt đối không phải để gây hận thù. Nhưng phải nói rõ sự thật...

Vợ chồng tỷ phú hiến hơn 5.000 lượng vàng cho Nhà nước từng là thương gia tài giỏi, giàu có nức tiếng Hà Thành

Vợ chồng tỷ phú hiến hơn 5.000 lượng vàng cho Nhà nước từng là thương gia tài giỏi, giàu có nức tiếng Hà Thành

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
02/11/2023
0

Từ những năm 1940, gia đình doanh nhân Trịnh Văn Bô và bà Hoàng Thị Minh Hồ - người hiến...

Kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2023)

Kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2023)

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
15/09/2023
0

Quốc khánh 2-9 đã trở thành một mốc son hào hùng của dân tộc Việt Nam trong suốt chặng đường...

Câu chuyện về chiếc áo Bác mặc ngày 2/9/1945

Câu chuyện về chiếc áo Bác mặc ngày 2/9/1945

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
25/08/2023
0

Ngày 23 tháng 8 Bác Hồ về đến thôn Gạ (Phú Thượng – Hà Nội ), nghỉ ở đây một...

Bài tiếp theo

Nhận định của tờ New York Times về tương lai trong bài viết "Putin - Người Bất tử"

Thân hình nóng bỏng khó tin ở tuổi 43 của hoa hậu Hà Kiều Anh

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Nguyễn Hà Phan tên gián điệp CIA chui sâu leo cao nhất trong lịch sử Việt Nam

Nguyễn Hà Phan tên gián điệp CIA chui sâu leo cao nhất trong lịch sử Việt Nam

29/04/2020
Những câu nói bất hủ của chị Võ Thị Sáu

Những câu nói bất hủ của chị Võ Thị Sáu

01/07/2020
Dân phòng là gì ? Đừng nhầm lẫn với lực lượng Dân quân tự vệ

Dân phòng là gì ? Đừng nhầm lẫn với lực lượng Dân quân tự vệ

02/05/2020
Dân quân tự vệ sẽ có trang phục dã chiến ?

Dân quân tự vệ sẽ có trang phục dã chiến ?

06/06/2020
Thiếu tướng Phạm Sơn Dương con trai duy nhất của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Thiếu tướng Phạm Sơn Dương con trai duy nhất của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

08/08/2020
Trợ cấp, tiền ăn đối với dân quân thường trực từ ngày 15/8/2020

Trợ cấp, tiền ăn đối với dân quân thường trực từ ngày 15/8/2020

02/07/2020
Tạm giữ hình sự, khám xét khẩn cấp đối tượng đánh, giẫm đạp nữ sinh sau tai nạn

Tạm giữ hình sự, khám xét khẩn cấp đối tượng đánh, giẫm đạp nữ sinh sau tai nạn

08/12/2020
Câu nói bất hủ của Lý Thường Kiệt

Câu nói bất hủ của Lý Thường Kiệt

17/05/2020
Tại sao ngày 19/5 được chọn làm ngày kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh?

Tại sao ngày 19/5 được chọn làm ngày kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh?

20/05/2020
Câu chuyện bức tranh vẽ Bác Hồ bằng máu của người hoạ sĩ mù

Câu chuyện bức tranh vẽ Bác Hồ bằng máu của người hoạ sĩ mù

03/05/2022
Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng nói về Nghề dạy học

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng nói về Nghề dạy học

19/11/2020
Tổng hợp 06 điểm mới của luật dân quân tự vệ 2019

Tổng hợp 06 điểm mới của luật dân quân tự vệ 2019

23/04/2020
TRUNG TÂM ANH NGỮ RAINBOW

VỀ CHÚNG TÔI

Truyền tải thông tin về mọi mặt đời sống của xã hội, tình hình xây dựng và bảo vệ đất nước, phản bác các tư tưởng, quan điểm, luận điệu chống phá sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

KẾT NỐI

CHUYÊN MỤC

  • CHƯA PHÂN LOẠI (24)
  • CON NGƯỜI VN (138)
  • COVID-19 (725)
  • GIẢI TRÍ (13)
  • Pháp luật (256)
  • SỰ KIỆN (87)
  • Tết Nguyên đán (1)
  • THẾ GIỚI (8)
  • THỂ THAO (51)
  • Tin tổng hợp (3.823)
  • TIN YÊU NƯỚC (526)
  • VIDEO (8)
  • XÃ HỘI (3.898)
  • XUÂN 2020 (8)

ĐĂNG KÝ NEWSLETTER

Nhận bản tin qua email

Đăng ký để nhận được tin tức mới hàng ngày qua email của bạn!

*Chúng tôi cam kết sẽ không spam email của bạn.

  • Giới thiệu
  • Chính sách bảo mật
  • Up ảnh
  • Liên hệ

© 2020 Bản quyền thuộc về VNAH.

No Result
View All Result
  • TRANG CHỦ
  • XÃ HỘI
  • SỰ KIỆN
  • THẾ GIỚI
  • TIN YÊU NƯỚC
  • CON NGƯỜI VN
  • THỂ THAO
  • COVID-19
  • GIẢI TRÍ
  • VIDEO

© 2020 Bản quyền thuộc về VNAH.