[ad_1]
Chiá»u 15/10, tin từ Sở Y tế Äắk Lắk cho biết, địa phương vừa ghi nháºn thêm 68 trưá»ng hợp mắc Covid-19, 11/15 huyện, thị xã, thà nh phố có ca mắc má»›i. Trong đó có 7 trưá»ng hợp ghi nháºn trong cá»™ng đồng, 3 trưá»ng hợp được cách ly tại nhà trước đó, số còn lại nằm trong khu vá»±c cách ly táºp trung.

Lá»±c lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho ngưá»i dân tại phưá»ng Tân Thà nh hôm 14/10. Ảnh: Duy Háºu.
Theo bác sÄ© Võ Mình Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP.Buôn Ma Thuá»™t (Äắk Lắk), 7 trưá»ng hợp mắc Covid-19 vừa ghi nháºn trên địa bà n thà nh phố thuá»™c 3 ổ dịch khác nhau. Các ổ dịch nằm tại các phưá»ng khác nhau là Tân Thà nh, Ea Tam và Thà nh Nhất.
Äáng chú ý, 4 trưá»ng hợp tại phưá»ng Ea Tam (là ngưá»i trong cùng gia đình nhưng ở hai địa chỉ khác nhau) hiện vẫn chưa rõ yếu tố dịch tá»…. Bệnh nhân chỉ Ä‘iểm ban đầu do thấy ngưá»i mệt má»i nên ngà y 14/10 đã đến Bệnh viện Äa khoa vùng Tây Nguyên khám bệnh. Tại đây bệnh nhân được test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho kết quả dương tÃnh vá»›i SARS-CoV-2.
Bác sÄ© Võ Minh Hùng cho biết, liên quan đến 7 ca bệnh nói trên, ngà nh y tế ghi nháºn thêm 7 trưá»ng hợp có kết quả test nhanh kháng nguyên Covid-19 dương tÃnh vá»›i SARS-CoV-2. Các trưá»ng hợp nà y Ä‘ang chá» kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR.
Ngà nh y tế cÅ©ng đã tổ chức xét nghiệm sà ng lá»c cho ngưá»i trong vùng có nguy cÆ¡ cao. Hiện vẫn chưa ghi nháºn thêm trưá»ng hợp nà o dương tÃnh vá»›i SARS-CoV-2.
TÃnh đến chiá»u 15/10, Äắk Lắk có tổng cá»™ng 2.503 ngưá»i mắc Covid-19, trong đó có 18 ngưá»i tá» vong, 1.677 ngưá»i đã được Ä‘iá»u trị khá»i bệnh.
Nguồn: Báo Dân Việt
Xem Bà i viết gốc