[ad_1]
Chiá»u 18/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Äà Nẵng cho biết, trong ngà y, TP không ghi nháºn ca mắc Covid-19 má»›i nà o. Như váºy, sau gần 50 ngà y (từ ngà y 1/8 đến nay), Äà Nẵng có ngà y đầu tiên không ghi nháºn ca mắc Covid-19 má»›i và trong kỳ báo cáo hôm nay cÅ©ng không ghi nháºn chuá»—i, chùm bệnh má»›i.
Trong ngà y, lá»±c lượng chức năng tổ chức xét nghiệm cho hÆ¡n 20.000 lượt ngưá»i, trong đó xét nghiệm RT-PCR cho 18.649 lượt, test nhanh 1.411 lượt.

Äà Nẵng thá»±c hiện di dá»i ngưá»i dân tại kiệt 90 đưá»ng Äống Äa, phưá»ng Thuáºn Phước, quáºn Hải Châu chiá»u 17/9. Ảnh: D.B
Từ ngà y 7/9 đến nay, ngà nh y tế tổ chức xét nghiệm đại diện há»™ gia đình cho hÆ¡n 518.000 lượt ngưá»i, qua đó phát hiện 12 ca mắc Covid-19 trong cá»™ng đồng.
Trên địa bà n thà nh phố hiện còn 32 khu vá»±c phong tá»a vá»›i 3.738 há»™ và 13.715 nhân khẩu. Riêng SÆ¡n Trà và NgÅ© Hà nh SÆ¡n là 2 địa phương không còn khu phong tá»a, được công nháºn là “vùng xanh” toà n quáºn.

Äà Nẵng hiện có quáºn SÆ¡n Trà và quáºn NgÅ© Hà nh SÆ¡n được công nháºn là “vùng xanh” toà n quáºn. Ảnh: D.B
Tại cuá»™c há»p vá» phòng, chống Covid-19 TP tối 17/9, Phó Chá»§ tịch UBND TP Äà Nẵng Ngô Thị Kim Yến yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục duy trì các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là truy vết kịp thá»i, không bá» sót các trưá»ng hợp có nguy cÆ¡ khi ghi nháºn ca mắc má»›i.
“Hiện TP  đang ở trong trạng thái kiểm soát được dịch, số ca mắc Covid-19 giảm nhiá»u nên áp lá»±c vá» truy vết, cách ly, xét nghiệm không còn căng thẳng như trước đây. ChÃnh vì váºy, khi phát sinh các ca mắc má»›i, đỠnghị các địa phương nhanh chóng và o cuá»™c, chá»§ động phối hợp trong việc xác định các khu vá»±c, đối tượng có nguy cÆ¡. Quan Ä‘iểm cá»§a thà nh phố là phải Ä‘iá»u tra, giám sát tháºt kỹ, tuyệt đối không bá» sót F1, F nguy cÆ¡ nà o”, bà Yến nhấn mạnh.
Nguồn: Báo Dân Việt
Xem Bà i viết gốc