[ad_1]
Nhân dịp Tết Trung Thu năm 2021, Chá»§ tịch nước Nguyá»…n Xuân Phúc vừa có Thư gá»i các cháu thiếu niên và nhi đồng cả nước.
Trong Thư, Chá»§ tịch nước nêu rõ Tết Trung thu cÅ©ng là dịp để má»—i gia đình, chÃnh quyá»n và xã há»™i dà nh sá»± quan tâm đặc biệt đến các cháu, giúp các cháu nuôi dưỡng khát vá»ng, hoà i bão tuổi thÆ¡ trong sáng, tươi đẹp.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
Báo Ngưá»i Lao Äá»™ng trân trá»ng giá»›i thiệu toà n văn Thư cá»§a Chá»§ tịch nước.
“Các cháu thiếu niên, nhi đồng yêu quý!
Nhân ngà y Tết Trung thu, Bác thân ái gá»i đến các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong nước và ở nước ngoà i, các cháu nước ngoà i ở Việt Nam những tình cảm thương yêu nhất.
Trung thu là Tết cá»§a thiếu nhi, là dịp mà các cháu được hoà và o không khà vui tươi đầm ấm, quây quần bên cha mẹ, ông bà , vui chÆ¡i phá cá»—, trông trăng. Tuy nhiên, ở má»™t số địa phương trên cả nước, nhiá»u cháu đón Tết Trung thu trong khu cách ly hay Ä‘ang cùng gia đình thá»±c hiện giãn cách xã há»™i để phòng, chống đại dịch Covid-19.
Bác rất xúc động khi nhiá»u cháu tuổi còn nhá» nhưng đã trở thà nh những “chiến sÄ© tà hon” dÅ©ng cảm, tá»± láºp trong Ä‘iá»u kiện xa gia đình để thá»±c hiện cách ly; cha, mẹ, ngưá»i thân phải tạm xa các cháu để thá»±c hiện nhiệm vụ nÆ¡i tuyến đầu chống dịch. Bác cÅ©ng rất vui mừng và ngợi khen các cháu đã biết vượt qua khó khăn, chăm ngoan, đạt kết quả tốt trong há»c táºp, xứng đáng vá»›i sá»± quan tâm, chăm sóc cá»§a gia đình và xã há»™i.
Thay mặt lãnh đạo Äảng và Nhà nước, Bác biểu dương sá»± cố gắng và những đóng góp cá»§a các cháu trong phát huy truyá»n thống vẻ vang cá»§a thiếu nhi Việt Nam.
Các cháu yêu quý!
Tết Trung thu cÅ©ng là dịp để má»—i gia đình, chÃnh quyá»n và xã há»™i dà nh sá»± quan tâm đặc biệt đến các cháu, giúp các cháu nuôi dưỡng khát vá»ng, hoà i bão tuổi thÆ¡ trong sáng, tươi đẹp.
Bác mong má»—i cháu Ä‘á»u có cá»— Trung thu đầm ấm cùng những ngưá»i thân yêu cá»§a mình và cÅ©ng tin tưởng rằng má»—i gia đình, các cấp, các ngà nh và toà n xã há»™i, bằng trách nhiệm, tình thương yêu, tiếp tục có nhiá»u hoạt động thiết thá»±c hÆ¡n nữa, chăm lo cho các cháu trong ngà y Tết Trung thu, quan tâm đặc biệt đối vá»›i các cháu nhá» mồ côi, ưu tiên các cháu có hoà n cảnh khó khăn, các cháu bị tá»± ká»·, các cháu ở táºn vùng sâu, vùng xa, bảo đảm an toà n cho các cháu bị ảnh hưởng cá»§a đại dịch; há»— trợ phương tiện đồ dùng há»c táºp, nhất là việc há»c trá»±c tuyến, tạo những Ä‘iá»u kiện thuáºn lợi để các cháu được há»c táºp, sáng tạo, vui chÆ¡i bổ Ãch, góp phần thá»±c hiện tốt chá»§ trương cá»§a Äảng, Nhà nước vá» chăm sóc và bảo vệ trẻ em.
Các cháu hãy luôn nuôi dưỡng tinh thần yêu nước, niá»m tá»± hà o, khát vá»ng, không ngừng tu dưỡng, rèn đức, luyện tà i để góp phần xây dá»±ng đất nước ta ngà y cà ng già u đẹp, phồn vinh như Bác Hồ kÃnh yêu đã đặt niá»m tin ở thiếu niên, nhi đồng Việt Nam:
“Bác mong các cháu “cho ngoan”,
Mai sau gìn giữ giang san Lạc – Hồng
Sao cho nổi tiếng Tiên – Rồng
Sao cho tá» mặt nhi đồng Việt Nam”
Bác gá»i đến các cháu nhiá»u tình thương yêu, trìu mến. Chúc các cháu vui Tết Trung thu tháºt an toà n, vui khá»e!
Thân ái,
Nguyễn Xuân Phúc
[ad_2]
Nguồn: Báo nld.com.vn
Link bà i viết gốc