[ad_1]
Ngà y 29/10, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hà nh công văn hoả tốc vá» việc triển khai kế hoạch tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em, há»c sinh có độ tuổi từ 12-17.
Theo kế hoạch, sẽ có khoảng 180.000 trẻ em, há»c sinh trên địa bà n toà n tỉnh sẽ được đồng loạt tiêm vaccine ngừa Covid-19 từ ngà y 31/10 tại các trưá»ng há»c, cÆ¡ sở bảo trợ. Riêng đối vá»›i các trẻ không đến trưá»ng sẽ được tiêm tại Trung tâm Y tế tuyến huyện hoặc xã (nếu đủ Ä‘iá»u kiện tổ chức tiêm).
Theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, dá»± kiến đợt nà y Bình Dương sẽ tiêm cho trẻ em, há»c sinh có độ tuổi từ 12-17 vá»›i 360.000 liá»u vaccine được Bá»™ Y tế phê duyệt. Trong đó, có khoảng 28.655 trẻ em không đến trưá»ng.Â

Sau TP.HCM, Bình Dương sẽ triển khai kế hoạch tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em, há»c sinh từ 12-17 tuổi. Ảnh: B.D
Trước đó, và o ngà y 28/7, Sở Y tế đã ban hà nh kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 đợt 8 và cho phép các địa phương triển khai tiêm cho trẻ em dưới 18 tuổi bằng vaccine Pfizer.Â
Nhưng, sau đó Bá»™ Y tế chưa đồng ý vá»›i đỠxuất cá»§a Sở Y tế tỉnh Bình Dương nên tỉnh đã tạm ngưng việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi.Â
Tuy nhiên, một số địa phương đã tổ chức tiêm cho một số trẻ em từ tháng 8 và tháng 9 nhưng Sở Y tế không nắm rõ số lượng cụ thể. Các đối tượng được tiêm vaccine chủ yếu là con em của lực lượng tuyến đầu chống dịch.
Theo Sở Y tế Bình Dương, những em trên địa bà n tỉnh đã được tiêm vaccine Covid-19 từ đợt trước đến nay sức khoẻ vẫn bình thưá»ng, không có biến chứng.
Trong khi đó, từ ngà y 27/10, TP.HCM đã tổ chức tiêm đồng loạt vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em, há»c sinh có độ tuổi từ 12 – 17 trên địa bà n các quáºn, huyện và TP Thá»§ Äức.
Nguồn: Báo Dân Việt
Xem Bà i viết gốc