Kêu gọi vận động ủng hộ nhân dân Cuba khắc phục những khó khăn

ĐỌC THÊM

(ĐCSVN) – Trên nền tảng mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước, nhân dân Việt Nam và Cuba, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, cũng như tiếp nối những kết quả tích cực đã đạt được trong việc ủng hộ nhân dân Cuba ứng phó với đại dịch COVID-19, Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba ra Thư kêu gọi vận động ủng hộ nhân dân Cuba khắc phục những khó khăn hiện nay.
Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba ra Thư kêu gọi vận động ủng hộ nhân dân Cuba khắc phục
những khó khăn hiện nay.

Những ngày này, đất nước và nhân dân Cuba anh em đang phải gồng mình đương đầu với vô vàn khó khăn, thử thách khi tiếp tục bị siết chặt bao vây, cấm vận trong bối cảnh hậu đại dịch COVID-19, đặc biệt là sự cố cháy bể chứa dầu xảy ra bất ngờ tại khu công nghiệp gần Matanzas. Cuộc sống của nhân dân Cuba bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khó khăn chồng khó khăn…

Trên nền tảng mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước, nhân dân Việt Nam và Cuba, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, cũng như tiếp nối những kết quả tích cực đã đạt được trong việc ủng hộ nhân dân Cuba ứng phó với đại dịch COVID-19, Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba ra Thư kêu gọi vận động ủng hộ nhân dân Cuba khắc phục những khó khăn hiện nay.

Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba kêu gọi các ban, bộ, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân; các tỉnh, thành phố, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, thiện nguyện; những người yêu mến đất nước Cuba chung tay góp sức ủng hộ những người anh em bên kia bán cầu, những người luôn vì Việt Nam “sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba cam kết tuân thủ các quy định của Nhà nước; công khai, minh bạch, sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả mọi sự đóng góp, ủng hộ kinh phí, vật chất của cộng đồng và toàn thể xã hội.

Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba tiếp nhận sự đóng góp, ủng hộ tới hết ngày 31/08/2022 qua một trong hai tài khoản sau:

1. Tên tài khoản: Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba

Số tài khoản: 1030489074

Tại: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Chi nhánh Sở Giao dịch

Nội dung: Tên cá nhân/tổ chức + “UNG HO CUBA”

2. Tài khoản của Câu lạc bộ Cựu du học sinh Việt Nam tại Cuba

Tên tài khoản: NGUYỄN MINH NGHĨA

Số tài khoản: 192798361

Tại: Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank)

Nội dung: Tên cá nhân/tổ chức + “UNG HO CUBA”

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao số tiền 1.000 Euro ủng hộ nhân dân Cuba cho Đại sứ Cuba Orlando Hernandez Guillen.

* Trước đó, cũng với tinh thần luôn đồng hành, sát cánh, đoàn kết và ủng hộ nhân dân Cuba trong khả năng của mình, chiều 15/8 vừa qua, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã đến Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội thăm hỏi, chia sẻ với Đại sứ Cuba Orlando Hernandez Guillen về những khó khăn, mất mát mà nhân dân Cuba đang gặp phải do ảnh hưởng của vụ nổ bể chứa dầu ở khu công nghiệp gần Matanzas. Nhân dịp này, bà Nguyễn Phương Nga đã trao số tiền 1.000 Euro ủng hộ nhân dân Cuba, góp phần khắc phục những khó khăn hiện tại. Đây là tấm lòng, tình cảm của những cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam dành cho nhân dân Cuba anh em.

Câu lạc bộ Cựu du học sinh Việt Nam tại Cuba thuộc Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba, với lòng biết ơn, tình cảm chân thành và sự cảm thông, chia sẻ sâu sắc với nhân dân Cuba đang gặp khó khăn, đã phát động đợt vận động ủng hộ Cuba trong mạng lưới các thành viên Câu lạc bộ từ ngày 8/8. Tính đến nay, Câu lạc bộ đã quyên góp được gần 1 tỷ đồng, là tình cảm, tấm lòng của các cựu sinh viên Việt Nam tại Cuba, cũng như bạn bè, người thân yêu mến đất nước và con người Cuba./.

Khánh Linh
Nguồn:

Bài viết liên quan

Bài tiếp theo

ĐỌC NHIỀU NHẤT