
VTV.vn – Bé gái 3 tuổi có 9 chiếc Ä‘inh trong há»™p sá» Ä‘ang cấp cứu tại Xanh Pôn vá»›i tiên lượng tá» vong cao, đáng nói, đây là lần thứ 4 bé nháºp viện trong tình trạng nguy kịch.
Trao đổi vá»›i Dân trÃ, chị Nguyá»…n Thị Thanh Huyá»n (sống tại Cổ Nhuế, Hà Ná»™i), bác dâu bên ná»™i cá»§a cháu bé Ä.N.A. cho biết, bố mẹ bé A. đã kết hôn được hÆ¡n 10 năm nay. Hai vợ chồng đến vá»›i nhau do mai mối. Do bố cháu bé không được nhanh nhẹn nên mẹ cáng đáng trụ cá»™t gia đình. Cả hai sinh được 3 ngưá»i con, trong đó bé A. là con út. Tuy nhiên, và o tháng 6/2021, bố mẹ cháu đã ly hôn, bé A. vá» sống vá»›i mẹ còn bố cháu nuôi 2 chị lá»›n.
“9h tối qua tôi là m vá» thì nháºn được tin cháu có dị váºt ở đầu phải nháºp viện. Gia đình tôi rất bà ng hoà ng”, chị Huyá»n cho hay.
Äáng chú ý, theo chị Huyá»n, những khoảng thá»i gian cháu A. vỠở cùng bên ná»™i, cháu bé vẫn rất khá»e mạnh, vui vẻ hoạt bát.
Tuy nhiên, chỉ trong vòng và i tháng, sau khi bố mẹ cháu ly hôn và cháu sống vá»›i mẹ thì cháu bé đã 4 lần phải nháºp viện.
“Lần đầu tiên cháu bị dị váºt ở mÅ©i phải lên Bệnh viện Nhi Trung ương Ä‘iá»u trị; sang lần thứ hai cháu bị ngá»™ độc thuốc sâu phải đưa và o Bệnh viện Thạch Thất sau đó đưa lên Bệnh viện Nhi Trung ương; lần thứ ba chỉ cách đây tầm má»™t tháng, tôi được thông báo cháu có 3 cái Ä‘inh trong đưá»ng tiêu hóa và đến lần nà y thì cháu nghi bị Ä‘inh cắm và o đầu”, chị Huyá»n chia sẻ.
“Tôi là ngưá»i là m mẹ, con tôi xước da cÅ©ng đã thấy rất xót xa. Bây giá» cháu tôi tháºp tá» nhất sinh như váºy là m sao chúng tôi chịu được”, chị Huyá»n chảy nước mắt.

Hình ảnh chụp Xquang hộp sỠbệnh nhi.
Theo anh Äá»— Hữu Toà n, bác ruá»™t (bên ná»™i) cá»§a cháu A., từ khi cháu bé nháºp viện bên gia đình nhà ná»™i đã cố liên lạc vá»›i mẹ cháu bé để có thể biết được tình trạng cá»§a cháu nhưng Ä‘á»u không được.
“Gia đình chúng tôi rất bức xúc, mong muốn cÆ¡ quan chức năng và o cuá»™c để là m rõ sá»± việc”, anh Toà n nhấn mạnh.
4 lần bé phải nháºp viện trong tình trạng nguy kịch
Trước đó, ngà y 17/1, BVÄK Thạch Thất tiếp nháºn bé gái Ä.N.A (3 tuổi) ở Canh Náºu (huyện Thạch Thất, Hà Ná»™i) nháºp viện trong tình trạng hôn mê, co giáºt. Kết quả phim chụp X-quang cho thấy bé có Ä‘inh trong sá». Do tình trạng bệnh nhi diá»…n tiến nặng, kèm vá»›i dấu hiệu bất thưá»ng, bệnh viện đã chuyển bệnh nhi lên tuyến trên là BVÄK Xanh Pôn, đồng thá»i báo cho công an huyện Thạch Thất để và o cuá»™c Ä‘iá»u tra là m rõ.
Túc trá»±c tại BVÄK Xanh Pôn, ngưá»i bác bên đằng ná»™i cháu A cho biết, trong những tháng gần đây, cháu đã phải nháºp viện 4 lần: “Khi mẹ cháu đón cháu Ä‘i thì bắt đầu xảy ra sá»± việc. Lần đầu tiên, cháu có dị váºt trong mÅ©i, nhưng mẹ cháu bảo cháu bị bệnh lý. Lần thứ hai, tôi nháºn được tin nhắn là cháu bị ngá»™ độc phải đưa lên BV Thạch Thất, sau đó cháu được đưa lên BV Nhi Trung ương. Tôi đã gá»i Ä‘iện cho bác sÄ© vì muốn là m rõ tại sao cháu lại ngá»™ độc thuốc sâu. Má»™t đứa trẻ không thể uống thuốc sâu được như thế. Lần thứ ba, sau khi ra viện được 15 ngà y, cháu lại tiếp tục nuốt 3 cái Ä‘inh trong bụng, trong đó, 1 cái ở cổ há»ng, 2 cái ở háºu môn. Và hôm qua khi tôi Ä‘i là m vá» lại nháºn được thông tin cháu bị bắn 9 cái Ä‘inh và o đầu. Bác sÄ© cÅ©ng cho biết vết thương nà y đã rất lâu rồi”.
Chiá»u 18/1, lãnh đạo Công an huyện Thạch Thất (Hà Ná»™i) cho biết, đơn vị Ä‘ang Ä‘iá»u tra nguyên nhân bé gái 3 tuổi nháºp viện trong tình trạng có váºt thể lạ giống Ä‘inh ở há»™p sá». Hiện Công an huyện Thạch Thất đã triệu táºp nhiá»u ngưá»i để Ä‘iá»u tra nguyên nhân.
Äại diện Phòng Công tác xã há»™i, BVÄK Xanh Pôn (Hà Ná»™i) cho biết, đơn vị Ä‘ang là m việc vá»›i cÆ¡ quan công an. Sau khi là m việc xong vá»›i công an, Bệnh viện sẽ cung cấp thông tin cÅ©ng như tình trạng sức khá»e cá»§a cháu bé.
Nguồn: https://vtv.vn/xa-hoi/be-gai-3-tuoi-co-dinh-trong-hop-so-da-4-lan-nhap-vien-gia-dinh-xot-xa-muon-cong-an-lam-ro-su-viec-20220119065437764.htm?fbclid=IwAR3bQTkLDr5naQwfmpwsXlJNEaxH8b3OYmFzY_V_nmLccMKvgwrg1awpPtw