22 °c
Gia Lai
24 ° T6
24 ° T7
24 ° CN
24 ° T2
Thứ Ba, 13/05/2025
  • Giới thiệu
  • Chính sách bảo mật
  • Up ảnh
  • Liên hệ
Việt Nam Anh Hùng
No Result
View All Result
  • TRANG CHỦ
  • XÃ HỘI
  • SỰ KIỆN
  • THẾ GIỚI
  • TIN YÊU NƯỚC
  • CON NGƯỜI VN
  • THỂ THAO
  • COVID-19
  • GIẢI TRÍ
  • VIDEO
  • TRANG CHỦ
  • XÃ HỘI
  • SỰ KIỆN
  • THẾ GIỚI
  • TIN YÊU NƯỚC
  • CON NGƯỜI VN
  • THỂ THAO
  • COVID-19
  • GIẢI TRÍ
  • VIDEO
No Result
View All Result
Việt Nam Anh Hùng
No Result
View All Result
Home Tin tổng hợp

Cần đặc biệt chú trọng nhu cầu lao động thời vụ thu hoạch nông nghiệp

Việt Nam Anh Hùng ĐĂNG BỞI: Việt Nam Anh Hùng
30/10/2021
- CHUYÊN MỤC: Tin tổng hợp
Cần đặc biệt chú trọng nhu cầu lao động thời vụ thu hoạch nông nghiệp
0
SHARES
2
VIEWS
Chia sẻ FacebookChia sẻ Twitter

[ad_1]

Sớm hoàn thành việc hỗ trợ người lao động gặp khó khăn

ĐỌC THÊM

HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO CHỮ KÝ SỐ CÁ NHÂN TRÊN VNEID

Không kỷ luật đảng viên sinh con thứ ba từ 20/3/2025

Thủ tướng: Sắp xếp lại đơn vị hành chính theo hướng mở rộng tỉnh, kết thúc cấp huyện

Gia Lai tạm dừng sửa chữa, xây dựng trụ sở cơ quan cấp huyện, xã

Bộ Công an hỗ trợ 231 tỷ đồng xóa nhà tạm, nhà dột nát tại Gia Lai

Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh Tây Nguyên, ngày 29-30/10, đoàn công tác của Bộ LĐTBXH do Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ LĐTBXH) Vũ Trọng Bình làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Gia Lai về tình hình thực hiện các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Theo Sở LĐTBXH, các địa phương đã thành lập ban điều phối hoặc tổ công tác để hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ.

Gia Lai: Cần đặc biệt chú trọng nhu cầu lao động thời vụ thu hoạch nông nghiệp - Ảnh 1.

Đoàn công tác Bộ LĐTBXH làm việc với tỉnh Gia Lai về tình hình thực hiện các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (ảnh T.H)

Thực hiện Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Gia Lai đã phê duyệt và hỗ trợ cho 215 lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương (trong đó hỗ trợ bổ sung cho 5 lao động mang thai và 78 trẻ em) với số tiền là 880 triệu đồng. Các địa phương đã chi trả kinh phí hỗ trợ cho 160 người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương (trong đó hỗ trợ bổ sung cho 4 lao động mang thai và 49 trẻ em) với số tiền 646 triệu đồng.

Bên cạnh đó, tỉnh Gia Lai cũng đã hỗ trợ tiền ăn đối với người phải điều trị nhiễm Covid-19 (F0) và đối với người phải thực hiện cách ly y tế (F1) với số tiền hơn 3,4 tỷ đồng. Cụ thể, hỗ trợ 2,5 tỷ đồng tiền ăn cho 1.662 người là F0 và 594 người F1 với số tiền 701 triệu đồng; hỗ trợ thêm 187 triệu đồng cho 187 trẻ em F0 và F1.

Song song đó, tỉnh Gia Lai cũng đã hỗ trợ cho 624 hộ kinh doanh với số tiền hơn 1,8 tỷ đồng. Hiện các địa phương đã hoàn thành chi trả kinh phí hỗ trợ cho 569 hộ kinh doanh với số tiền 1,7 tỷ đồng. Đã duyệt hồ sơ và giải ngân cho vay trả lương ngừng việc của 56 đơn vị có nhu cầu vay vốn với số tiền hơn 3,2 tỷ đồng để trả lương cho 1.016 lượt người lao động.

Gia Lai: Cần đặc biệt chú trọng nhu cầu lao động thời vụ thu hoạch nông nghiệp - Ảnh 2.

Bà Rcom Sa Duyên – Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Gia Lai báo cáo tình hình thực hiện các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (ảnh T.H)

Kết quả thực hiện Nghị quyết 116/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định 28/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tính đến ngày 28/10, tổng số người được hỗ trợ là 27.512 người với số tiền 68,7 tỷ đồng. Tổng số hồ sơ đã được tiếp nhận đang thụ lý, giải quyết là 28.976 người. Tổng số lao động bị từ chối giải quyết hưởng đã lập phiếu trả kết quả theo mẫu số 03 ban hành theo Quyết định số 2192/QĐ-BHXH là 271 người, bằng 0,94% trên tổng số lao động đề nghị cơ quan BHXH hỗ trợ.

Dự kiến tính đến ngày 15/11 cơ bản hoàn thành việc hỗ trợ cho người lao động. Riêng người lao động bảo lưu thời gian đóng BHTN, dự kiến đến ngày 20/12.

Theo báo cáo của Sở LĐTBXH, tính đến ngày 27/10, toàn tỉnh có 42.668 lao động từ các tỉnh trở về địa phương, trong đó có 13.077 lao động là người dân tộc thiểu số.

Hỗ trợ cả lao động đi tỉnh khác và lao động trở về địa phương

Bà Rcom Sa Duyên – Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Gia Lai cho biết: “Trước tình hình dịch Covid-19 ở phía Nam diễn biến phức tạp nên người dân còn e ngại, chưa mạnh dạn quay trở lại làm việc. Chính vì vậy, vấn đề tạo việc làm đang gặp nhiều khó khăn.

Trước những khó khăn trên, tỉnh Gia Lai đã thực hiện các giải pháp hỗ trợ người lao động quay trở lại làm việc như: Ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người lao động có đăng ký nhu cầu quay trở lại làm việc tại các tỉnh phía Nam. Cụ thể miễn phí xét nghiệm Covid-19, hỗ trợ xe đưa người lao động đến các tỉnh làm việc, hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho một tháng đầu tiên….”.

Bên cạnh đó, tỉnh Gia Lai đã kết nối với các tỉnh phía Nam như: Bình Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh để nắm bắt nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp, chế độ chính sách đãi ngộ, các quy định phòng chống dịch của từng tỉnh để hỗ trợ đưa người lao động quay trở lại làm việc.

Gia Lai: Cần đặc biệt chú trọng nhu cầu lao động thời vụ thu hoạch nông nghiệp - Ảnh 3.

Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ LĐTBXH) – ông Vũ Trọng Bình yêu cầu tỉnh Gia Lai cần quan tâm, đánh giá nhu cầu lao động tại địa bàn, nhất là lao động thời vụ thu hoạch nông nghiệp (ảnh T.H)

Riêng với các lao động trở về tại địa phương, tỉnh đã tiến hành rà soát, nắm bắt các lao động đang thất nghiệp. Qua đó, tỉnh sẽ xây dựng kế hoạch, chương trình phối hợp giữa các địa phương trong việc cung ứng và tuyển dụng lao động để tạo sự kết nối, liên thông trong chuỗi cung ứng lao động giữa các địa phương. Bố trí nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm ủy thác qua Chi nhánh ngân hàng chính sách xã hội tỉnh để hỗ trợ người lao động vay vốn tạo việc làm và khởi nghiệp. Trong đó, tập trung ưu tiên cho vay đối với người lao động là dân tộc thiểu số, hộ nghèo, cận nghèo từ các tỉnh trở về địa phương chưa tìm được việc làm.

Phát biểu tại buổi làm việc chiều 29/10, ông Vũ Trọng Bình – Cục trưởng Cục Việc làm, Bộ LĐTBXH đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Gia Lai trong thực hiện chính sách về giải quyết các gói hỗ trợ, tạo việc làm cho người lao động. 

Tuy nhiên, các sở ngành tỉnh Gia Lai vẫn chưa nắm được số lượng đối tượng thụ hưởng chính sách. Thiếu đối thoại với doanh nghiệp và người lao động để nắm rõ hơn khả năng tiếp cận chính sách của người lao động. Qua báo cáo của tỉnh cho thấy các đoàn thể chính trị như đoàn thanh niên, hội phụ nữ, hội nông dân… còn mờ nhạt trong việc xác định thành viên của mình đang gặp khó khăn và hỗ các trường hợp tiếp cận chính sách.

Ông Bình nhấn mạnh: “Trước những tồn tại trên, địa phương cần quan tâm, đánh giá nhu cầu lao động tại địa bàn, nhất là lao động thời vụ thu hoạch nông nghiệp sắp tới. Đánh giá tình hình số lao động từ địa phương khác về tỉnh để lao động, sản xuất, qua đó để có phương án hỗ trợ. Tỉnh Gia Lai nên chủ động phối hợp cùng các trung tâm dịch vụ việc làm Tây Nguyên để xây dựng đề án kết nối hệ thống giáo dục việc làm nhằm thúc đẩy giao dịch việc làm, kết nối cung cầu trên phạm vi toàn quốc”.



Nguồn: Báo Dân Việt

Xem Bài viết gốc

Related Posts

HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO CHỮ KÝ SỐ CÁ NHÂN TRÊN VNEID

HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO CHỮ KÝ SỐ CÁ NHÂN TRÊN VNEID

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
02/04/2025
0

Bước 1️⃣: Đăng nhập vào ứng dụng VNeID trên điện thoại của bạn lên Nhấn chọn vào mục Dịch vụ...

Không kỷ luật đảng viên sinh con thứ ba từ 20/3/2025

Không kỷ luật đảng viên sinh con thứ ba từ 20/3/2025

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
26/03/2025
0

Quy định mới ban hành của Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định, từ ngày 20/3/2025, đảng viên sinh...

Thủ tướng: Sắp xếp lại đơn vị hành chính theo hướng mở rộng tỉnh, kết thúc cấp huyện

Thủ tướng: Sắp xếp lại đơn vị hành chính theo hướng mở rộng tỉnh, kết thúc cấp huyện

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
05/03/2025
0

Đó là nhấn mạnh của Thủ tướng Phạm Minh Chính khi kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng...

Gia Lai tạm dừng sửa chữa, xây dựng trụ sở cơ quan cấp huyện, xã

Gia Lai tạm dừng sửa chữa, xây dựng trụ sở cơ quan cấp huyện, xã

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
05/03/2025
0

Các công trình trụ sở cơ quan hành chính cấp huyện, xã ở Gia Lai sẽ tạm dừng đầu tư...

Bộ Công an hỗ trợ 231 tỷ đồng xóa nhà tạm, nhà dột nát tại Gia Lai

Bộ Công an hỗ trợ 231 tỷ đồng xóa nhà tạm, nhà dột nát tại Gia Lai

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
26/02/2025
0

Sáng 25/2, tại xã Đăk Djrăng, huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai), Bộ Công an phối hợp với Ban Chỉ...

Gia Lai sẽ có 118 cuộc thanh tra trong năm 2025

Gia Lai sẽ có 118 cuộc thanh tra trong năm 2025

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
20/12/2024
0

Ngày 19/12, trao đổi với PV Báo Thanh tra, ông Rah Lan Chung – Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai...

Khởi tố kẻ đốt quán cà phê làm 11 người chết

Khởi tố kẻ đốt quán cà phê làm 11 người chết

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
19/12/2024
0

Mâu thuẫn với nhân viên quán cà phê trên đường Phạm Văn Đồng, C.V.H. đã đổ xăng đốt quán khiến...

Gia Lai: Kỷ luật một trường hợp kê khai thu nhập không trung thực

Gia Lai: Kỷ luật một trường hợp kê khai thu nhập không trung thực

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
03/12/2024
0

Trong năm 2024, Thanh tra tỉnh Gia Lai triển khai xác minh tài sản, thu nhập đối với 31 người...

Trở về đức tin, giữ bình yên thôn làng

Trở về đức tin, giữ bình yên thôn làng

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
24/11/2024
0

Tại “Hội nghị biểu dương, nhân rộng các mô hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an...

Gia Lai công bố các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh về công tác cán bộ

Gia Lai công bố các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh về công tác cán bộ

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
11/11/2024
0

Sáng 11-11, UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị triển khai các quyết định của Ban Thường vụ...

Bài tiếp theo
Đại biểu Trần Hoàng Ngân: Chính phủ cần sớm có biện pháp bình ổn giá xăng dầu

Đại biểu Trần Hoàng Ngân: Chính phủ cần sớm có biện pháp bình ổn giá xăng dầu

Ngư dân kéo lưới rùng đầy ắp cá

Ngư dân kéo lưới rùng đầy ắp cá

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Nguyễn Hà Phan tên gián điệp CIA chui sâu leo cao nhất trong lịch sử Việt Nam

Nguyễn Hà Phan tên gián điệp CIA chui sâu leo cao nhất trong lịch sử Việt Nam

29/04/2020
Những câu nói bất hủ của chị Võ Thị Sáu

Những câu nói bất hủ của chị Võ Thị Sáu

01/07/2020
Dân phòng là gì ? Đừng nhầm lẫn với lực lượng Dân quân tự vệ

Dân phòng là gì ? Đừng nhầm lẫn với lực lượng Dân quân tự vệ

02/05/2020
Dân quân tự vệ sẽ có trang phục dã chiến ?

Dân quân tự vệ sẽ có trang phục dã chiến ?

06/06/2020
Thiếu tướng Phạm Sơn Dương con trai duy nhất của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Thiếu tướng Phạm Sơn Dương con trai duy nhất của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

08/08/2020
Trợ cấp, tiền ăn đối với dân quân thường trực từ ngày 15/8/2020

Trợ cấp, tiền ăn đối với dân quân thường trực từ ngày 15/8/2020

02/07/2020
Tạm giữ hình sự, khám xét khẩn cấp đối tượng đánh, giẫm đạp nữ sinh sau tai nạn

Tạm giữ hình sự, khám xét khẩn cấp đối tượng đánh, giẫm đạp nữ sinh sau tai nạn

08/12/2020
Câu nói bất hủ của Lý Thường Kiệt

Câu nói bất hủ của Lý Thường Kiệt

17/05/2020
Tại sao ngày 19/5 được chọn làm ngày kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh?

Tại sao ngày 19/5 được chọn làm ngày kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh?

20/05/2020
Câu chuyện bức tranh vẽ Bác Hồ bằng máu của người hoạ sĩ mù

Câu chuyện bức tranh vẽ Bác Hồ bằng máu của người hoạ sĩ mù

03/05/2022
Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng nói về Nghề dạy học

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng nói về Nghề dạy học

19/11/2020
Tổng hợp 06 điểm mới của luật dân quân tự vệ 2019

Tổng hợp 06 điểm mới của luật dân quân tự vệ 2019

23/04/2020
TRUNG TÂM ANH NGỮ RAINBOW

VỀ CHÚNG TÔI

Truyền tải thông tin về mọi mặt đời sống của xã hội, tình hình xây dựng và bảo vệ đất nước, phản bác các tư tưởng, quan điểm, luận điệu chống phá sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

KẾT NỐI

CHUYÊN MỤC

  • CHƯA PHÂN LOẠI (24)
  • CON NGƯỜI VN (138)
  • COVID-19 (725)
  • GIẢI TRÍ (13)
  • Pháp luật (256)
  • SỰ KIỆN (87)
  • Tết Nguyên đán (1)
  • THẾ GIỚI (8)
  • THỂ THAO (51)
  • Tin tổng hợp (3.818)
  • TIN YÊU NƯỚC (526)
  • VIDEO (8)
  • XÃ HỘI (3.893)
  • XUÂN 2020 (8)

ĐĂNG KÝ NEWSLETTER

Nhận bản tin qua email

Đăng ký để nhận được tin tức mới hàng ngày qua email của bạn!

*Chúng tôi cam kết sẽ không spam email của bạn.

  • Giới thiệu
  • Chính sách bảo mật
  • Up ảnh
  • Liên hệ

© 2020 Bản quyền thuộc về VNAH.

No Result
View All Result
  • TRANG CHỦ
  • XÃ HỘI
  • SỰ KIỆN
  • THẾ GIỚI
  • TIN YÊU NƯỚC
  • CON NGƯỜI VN
  • THỂ THAO
  • COVID-19
  • GIẢI TRÍ
  • VIDEO

© 2020 Bản quyền thuộc về VNAH.