Thứ Tư, 22/04/2026
  • Giới thiệu
  • Chính sách bảo mật
  • Up ảnh
  • Liên hệ
Việt Nam Anh Hùng
No Result
View All Result
  • TRANG CHỦ
  • XÃ HỘI
  • SỰ KIỆN
  • THẾ GIỚI
  • TIN YÊU NƯỚC
  • CON NGƯỜI VN
  • THỂ THAO
  • COVID-19
  • GIẢI TRÍ
  • VIDEO
  • TRANG CHỦ
  • XÃ HỘI
  • SỰ KIỆN
  • THẾ GIỚI
  • TIN YÊU NƯỚC
  • CON NGƯỜI VN
  • THỂ THAO
  • COVID-19
  • GIẢI TRÍ
  • VIDEO
No Result
View All Result
Việt Nam Anh Hùng
No Result
View All Result
Home Tin tổng hợp

5 việc hành khách cần làm trước khi đi máy bay

Việt Nam Anh Hùng ĐĂNG BỞI: Việt Nam Anh Hùng
23/10/2021
- CHUYÊN MỤC: Tin tổng hợp, XÃ HỘI
5 việc hành khách cần làm trước khi đi máy bay
0
SHARES
7
VIEWS
Chia sẻ FacebookChia sẻ Twitter

[ad_1]

Những điều cần lưu ý trước khi bay

Khi thực hiện chuyến bay, hành khách cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ, chính xác các giấy tờ theo quy định, tránh tình trạng khi đến sân bay phải khai lại, khai bổ sung, kéo dài thời gian làm thủ tục, nguy cơ chậm chuyến, ùn tắc cục bộ tại nhà ga.

ĐỌC THÊM

Đắk Lắk: Đề xuất tăng mức hỗ trợ cán bộ sau sáp nhập lên 7 triệu đồng/tháng

Tăng lương cơ sở 8% từ 1-7: lương của cán bộ, công chức sẽ ra sao?

Đăng tin sai về bầu cử Quốc hội, người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu

Giá xăng RON 95-III ở mức hơn 29.000 đồng mỗi lít

Công an Gia Lai tổ chức họp báo, thông tin công khai về việc bắt giữ các nghi phạm vụ c.u.op Ngân hàng Vietcombank vào sáng 06/02/2026

5 việc hành khách cần làm trước khi đi máy bay - Ảnh 1.

Hành khách tuân thủ khoảng cách an toàn – Ảnh: Phan Công

Trước khi thực hiện chuyến bay, hành khách cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân theo quy định; chuẩn bị giấy chứng nhận tiêm chủng/giấy chứng nhận khỏi Covid-19 hoặc kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

In và điền thông tin đầy đủ, chính xác trên bản cam kết phòng chống dịch Covid-19 theo mẫu đính kèm Quyết định 1840/QĐ-BGTVT ngày 20-10-2021 và chuyển cho đại diện hãng hàng không khi làm thủ tục hàng không (check-in).

Xem mẫu bản cam kết tại đây

Khai báo y tế trên ứng dụng PC-Covid.

Đo nhiệt độ trước khi khởi hành. Hành khách không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác…

Làm thủ tục check-in online hoặc sử dụng hệ thống Kiosk check-in tại Nhà ga để hạn chế tiếp xúc.

Không được bay nếu nhiệt độ trên 37,5 độ C

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết tại cửa ra/vào nhà ga hành khách T1, Cảng bố trí máy đo thân nhiệt tự động và triển khai lực lượng an ninh hàng không (ANHK) trực kiểm soát hành khách vào nhà ga tại các vị trí này. Trường hợp máy thân nhiệt cảnh báo nhiệt độ trên 37,5 độ C, nhân viên ANHK yêu cầu hành khách/nhân viên thực hiện đo lại 2 lần (giãn cách sau 5 phút) kết quả lần cuối vẫn trên 37,5 độ C thì sẽ bị từ chối làm thủ tục và được nhân viên ANHK phối hợp với trực Y tế khẩn nguy để xử lý theo quy định phòng dịch hiện hành.

5 việc hành khách cần làm trước khi đi máy bay - Ảnh 2.

Máy đo thân nhiện nhận dạng tự động được lắp đặt tại cửa ra vào nhà ga – Ảnh: Phan Công

Tại quầy check-in, nhân viên phục vụ mặt đất, hãng hàng không sẽ kiểm tra giấy tờ tùy thân, giấy chứng nhận tiêm chủng/giấy chứng nhận khỏi Covid-19 hoặc kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2, bản cam kết phòng chống dịch Covid-19 và mã đặt chỗ chuyến bay.

Tại các điểm kiểm tra an ninh soi chiếu và cửa ra máy bay, Cảng bố trí máy đo nhiệt độ hồng ngoại kết hợp với khử khuẩn tay, đảm bảo hạn chế tiếp xúc trực tiếp.

5 việc hành khách cần làm trước khi đi máy bay - Ảnh 3.

Máy đo thân nhiệt kết hợp khử khuẩn tay tại điểm kiểm tra an ninh và cửa ra máy bay – Ảnh: Phan Công

Hành khách lưu ý giữ khoảng cách an toàn, luôn đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc trong suốt hành trình chuyến bay.

Sau khi thực hiện chuyến bay

Trong quá trình di chuyển từ cảng hàng không về nơi cư trú, lưu trú, hành khách phải luôn thực hiện 5K, sử dụng ứng dụng PC-COVID, hạn chế dừng và không tiếp xúc nơi đông người. Chủ động thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú. Tự theo dõi sức khoẻ và thực hiện theo quy định cụ thể của từng địa phương về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 kể từ ngày về địa phương. Trường hợp có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác… thì thông báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và triển khai quy trình xử lý dịch bệnh theo quy định.

5 việc hành khách cần làm trước khi đi máy bay - Ảnh 4.

Nhân viên quét mã QR trước khi vào ca – Ảnh: Phan Công

Đại diện Cảng HKQT Nội Bài cho biết với thời gian dài chuẩn bị, Cảng đã đủ điều kiện và sẵn sàng phục vụ bay tăng chuyến. Cảng đã cùng với các cảng hàng không trực thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và các hãng hàng không, các đơn vị trong dây chuyền phục vụ hành khách thực hiện chương trìn “hành lang xanh” do ACV chủ trì, đảm bảo “xanh” từ quy trình, đến cơ sở hạ tầng, phương tiện và con người, với mục tiêu an toàn phòng chống dịch và phục vụ bay hiệu quả.

Cảng đã ban hành phương án khai thác Nhà ga hành khách T1, Nhà ga hành khách T2 và công tác phòng chống dịch trong tình hình mới; Thiết lập hệ thống phòng dịch theo luồng hành khách, đồng thời tăng cường áp dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả kiểm soát; Triển khai xét nghiệm kháng nguyên nhanh SARS-CoV-2 cho hành khách có yêu cầu và tầm soát ngẫu nhiên cho cán bộ, nhân viên; Thần tốc truy vết F0 bằng hệ thống 2.000 camera lắp đặt tại Trung tâm Điều phối khai thác AOCC. Gần 99% cán bộ, nhân viên Cảng đã hoàn thành tiêm mũi 1 vắc-xin phòng Covid-19, gần 95% hoàn thành tiêm mũi 2..

5 việc hành khách cần làm trước khi đi máy bay - Ảnh 5.

Trung tâm AOCC Nội Bài với hệ thống camera hiện đại hỗ trợ đắc lực trong công tác truy vết thần tốc khi có F0 qua Cảng – Ảnh: Phan Công

Thêm vào đó, với chứng nhận AHA (Airport Health Accreditation) do Hội đồng Cảng hàng không quốc tế (ACI) cấp từ tháng 11-2020 và đang được Cảng phối hợp với ACI rà soát, gia hạn đã xác nhận rằng Cảng HKQT Nội Bài luôn ưu tiên về sức khỏe và sự an toàn của hành khách lên hàng đầu thông qua một loạt các biện pháp an toàn cụ thể để chống lại sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Theo quy định của Bộ GTVT, từ 21-10 đến hết ngày 30-11-2021, đường bay Hà Nội – TP HCM, Hà Nội – Đà Nẵng, TP HCM – Đà Nẵng và ngược lại sẽ được khai thác thác với tần suất không quá 6 chuyến hàng ngày mỗi chiều (từ 21-10 đến 14-11) và không quá 7 chuyến hàng ngày mỗi chiều (từ 15-11 đến 30-11). Các đường bay khác sẽ được khai thác không quá 4 chuyến hàng ngày mỗi chiều.

Khách đi máy bay cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện: Thứ nhất, có chứng nhận đã tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19, trong đó, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay; Thứ hai, có giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay; Thứ ba, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Riêng những hành khách đến từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc vùng đang bị phong tỏa hoặc khách bay từ Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Cần Thơ thì cần xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 còn hiệu lực.



[ad_2]
Nguồn: Báo nld.com.vn

Link bài viết gốc

Related Posts

Đắk Lắk: Đề xuất tăng mức hỗ trợ cán bộ sau sáp nhập lên 7 triệu đồng/tháng

Đắk Lắk: Đề xuất tăng mức hỗ trợ cán bộ sau sáp nhập lên 7 triệu đồng/tháng

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
10/04/2026
0

Tỉnh Đắk Lắk đề xuất nâng mức hỗ trợ cán bộ về tiền thuê nhà và chi phí đi lại...

Tăng lương cơ sở 8% từ 1-7: lương của cán bộ, công chức sẽ ra sao?

Tăng lương cơ sở 8% từ 1-7: lương của cán bộ, công chức sẽ ra sao?

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
11/03/2026
0

Dưới đây là chi tiết dự kiến bảng lương của cán bộ, công chức nếu thực hiện tăng lương cơ...

Đăng tin sai về bầu cử Quốc hội, người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu

Đăng tin sai về bầu cử Quốc hội, người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
11/03/2026
0

Ngày 10/3, Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an thành phố Hà Nội cho biết, vừa xử lý...

Giá xăng RON 95-III ở mức hơn 29.000 đồng mỗi lít

Giá xăng RON 95-III ở mức hơn 29.000 đồng mỗi lít

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
11/03/2026
0

Trong lần điều chỉnh giá xăng, dầu lúc 23h45 ngày 10/3, giá xăng RON95-III không cao hơn 29.120 đồng/lít, xăng...

Công an Gia Lai tổ chức họp báo, thông tin công khai về việc bắt giữ các nghi phạm vụ c.u.op Ngân hàng Vietcombank vào sáng 06/02/2026

Công an Gia Lai tổ chức họp báo, thông tin công khai về việc bắt giữ các nghi phạm vụ c.u.op Ngân hàng Vietcombank vào sáng 06/02/2026

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
05/02/2026
0

Tối ngày 5/2/2026, Thiếu tướng Lê Quang Nhân, Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, xác nhận Cơ quan Cảnh...

📣📣📣  Gia Lai: Bắt đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy tại số nhà 557 Nguyễn Viết Xuân

📣📣📣 Gia Lai: Bắt đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy tại số nhà 557 Nguyễn Viết Xuân

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
26/01/2026
0

👉 Công an tỉnh Gia Lai đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Văn Trọng (SN 1993, trú tại...

Công bố danh sách 200 Ủy viên Trung ương khóa XIV

Công bố danh sách 200 Ủy viên Trung ương khóa XIV

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
22/01/2026
0

Tối 22/1, Ban Tổ chức Đại hội XIV đã công bố danh sách Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa...

Công an tỉnh Gia Lai truy tìm 02 đối tượng cướp ngân hàng Vietcombank chi nhánh Trà Bá, phường Hội Phú

Công an tỉnh Gia Lai truy tìm 02 đối tượng cướp ngân hàng Vietcombank chi nhánh Trà Bá, phường Hội Phú

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
20/01/2026
0

Vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 19/01/2026, tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Trà Bá xảy ra vụ cướp...

Gia Lai: Kiến nghị loại bỏ, điều chỉnh ngay những biển báo hạn chế tốc độ bất cập trên Quốc lộ 19. Bỏ biển hạn chế tốc độ qua trường học, chỉ để biển cảnh báo chú ý phía trước có trường học

Gia Lai: Kiến nghị loại bỏ, điều chỉnh ngay những biển báo hạn chế tốc độ bất cập trên Quốc lộ 19. Bỏ biển hạn chế tốc độ qua trường học, chỉ để biển cảnh báo chú ý phía trước có trường học

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
12/01/2026
0

Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai đang kiểm tra, rà soát lại các biển báo giới hạn tốc...

Gia Lai dự kiến tổ chức đấu giá, đấu thầu 138 dự án trong năm 2026

Đăng bởi Việt Nam Anh Hùng
07/01/2026
0

Nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư, tỉnh Gia Lai dự kiến...

Bài tiếp theo
Nhưng lưu ý khi tiêm 2 loại vaccine Covid-19 mới nhất tại Việt Nam

Nhưng lưu ý khi tiêm 2 loại vaccine Covid-19 mới nhất tại Việt Nam

Thông báo 185: Gia Lai ghi nhận thêm 49 trường hợp dương tính mới với Sars-CoV-2 và 08 trường hợp tái dương tính đi từ vùng dịch về

Thông báo 185: Gia Lai ghi nhận thêm 49 trường hợp dương tính mới với Sars-CoV-2 và 08 trường hợp tái dương tính đi từ vùng dịch về

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Nguyễn Hà Phan tên gián điệp CIA chui sâu leo cao nhất trong lịch sử Việt Nam

Nguyễn Hà Phan tên gián điệp CIA chui sâu leo cao nhất trong lịch sử Việt Nam

29/04/2020
Những câu nói bất hủ của chị Võ Thị Sáu

Những câu nói bất hủ của chị Võ Thị Sáu

01/07/2020
Dân phòng là gì ? Đừng nhầm lẫn với lực lượng Dân quân tự vệ

Dân phòng là gì ? Đừng nhầm lẫn với lực lượng Dân quân tự vệ

02/05/2020
Dân quân tự vệ sẽ có trang phục dã chiến ?

Dân quân tự vệ sẽ có trang phục dã chiến ?

06/06/2020
Thiếu tướng Phạm Sơn Dương con trai duy nhất của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Thiếu tướng Phạm Sơn Dương con trai duy nhất của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

08/08/2020
Trợ cấp, tiền ăn đối với dân quân thường trực từ ngày 15/8/2020

Trợ cấp, tiền ăn đối với dân quân thường trực từ ngày 15/8/2020

02/07/2020
Tạm giữ hình sự, khám xét khẩn cấp đối tượng đánh, giẫm đạp nữ sinh sau tai nạn

Tạm giữ hình sự, khám xét khẩn cấp đối tượng đánh, giẫm đạp nữ sinh sau tai nạn

08/12/2020
Câu nói bất hủ của Lý Thường Kiệt

Câu nói bất hủ của Lý Thường Kiệt

17/05/2020
Tại sao ngày 19/5 được chọn làm ngày kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh?

Tại sao ngày 19/5 được chọn làm ngày kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh?

20/05/2020
Câu chuyện bức tranh vẽ Bác Hồ bằng máu của người hoạ sĩ mù

Câu chuyện bức tranh vẽ Bác Hồ bằng máu của người hoạ sĩ mù

03/05/2022
Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng nói về Nghề dạy học

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng nói về Nghề dạy học

19/11/2020
Tổng hợp 06 điểm mới của luật dân quân tự vệ 2019

Tổng hợp 06 điểm mới của luật dân quân tự vệ 2019

23/04/2020
TRUNG TÂM ANH NGỮ RAINBOW

VỀ CHÚNG TÔI

Truyền tải thông tin về mọi mặt đời sống của xã hội, tình hình xây dựng và bảo vệ đất nước, phản bác các tư tưởng, quan điểm, luận điệu chống phá sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

KẾT NỐI

CHUYÊN MỤC

  • CHƯA PHÂN LOẠI (15)
  • CON NGƯỜI VN (138)
  • COVID-19 (725)
  • GIẢI TRÍ (13)
  • Pháp luật (257)
  • SỰ KIỆN (87)
  • Tết Nguyên đán (1)
  • THẾ GIỚI (8)
  • THỂ THAO (51)
  • Tin tổng hợp (3.839)
  • TIN YÊU NƯỚC (526)
  • VIDEO (8)
  • XÃ HỘI (3.914)
  • XUÂN 2020 (8)

ĐĂNG KÝ NEWSLETTER

Nhận bản tin qua email

Đăng ký để nhận được tin tức mới hàng ngày qua email của bạn!

*Chúng tôi cam kết sẽ không spam email của bạn.

  • Giới thiệu
  • Chính sách bảo mật
  • Up ảnh
  • Liên hệ

© 2020 Bản quyền thuộc về VNAH.

No Result
View All Result
  • TRANG CHỦ
  • XÃ HỘI
  • SỰ KIỆN
  • THẾ GIỚI
  • TIN YÊU NƯỚC
  • CON NGƯỜI VN
  • THỂ THAO
  • COVID-19
  • GIẢI TRÍ
  • VIDEO

© 2020 Bản quyền thuộc về VNAH.